Cá bống kho tiêu ngon nhất
Cá bống là một loại cá có thể gắn liền với tuổi thơ của nhiều người khi nó thân thuộc với từng làng quê , đi vào trong những câu truyện cổ tích . Hôm nay ,để tiếp theo chuyên mục các món cá kho ngon , Cá kho làng Vũ Đại sẽ giới thiệu tới các bạn một món cá bống kho tiêu .
Nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu
- Cá bống: 500g
- Ớt sừng hoặc ớt hạt tiêu: 10 quả
- Tiêu sọ: 2 nhánh
- Bột tiêu, bột ớt
- Hành khô, tỏi:50g
- Hành là, rau mùi
- Các gia vị cần thiết: Đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn.
Xem thêm : Báo giá cá kho làng Vũ Đại
Cách làm cá bống kho tiêu
Bước 1: Sơ chế cá bống
Bạn cho cá bống vào rổ (nếu có rổ tre là tốt nhất), chà nhẹ nhàng cho cá bống bong hết vảy, sau đó bạn dùng kéo cắt hết phần đuôi và vây cá, chà lại lần nữa cho cá sạch vảy. Tiếp đó bạn làm sạch ruột cá (nhớ để phần trứng cá lại nhé), rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn cho cá bống và một cái tô lớn, cho 1,5 thìa đường ướp vào cá trước, để 30 phút cho đường tan hết, đây là bí quyết đặc biệt để món cá bống kho tiêu có vị ngon đặc trưng đó.
Bước 2: Ướp cá bống
Cách lám cá bống kho tiêu ngon là cần phải kết hợp hài hóa giữa các gia vị để tăng hương vị cho món cá. Để ướp cá bống kho tiêu bạn cần dùng đến: 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu bột. Bạn cho hốn hợp các gia vị trên vào tô cá bống, đảo nhẹ và để trong 3-4 tiếng để cho cá ngấm hoàn toàn các gia vị.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi và hành khô bạn làm sạch, đập giập rồi băm nhỏ.
Hành lá và rau mùi: Nhặt bỏ dễ và phần lá úa, rửa sạch. Phần đầu hành trắng bạn cắt khúc tầm 3cm, phần lá thái nhỏ, rau mùi thái khúc khoảng 3cm.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi để nguyên hoặc bổ đôi nếu bạn muốn ăn cay hơn.
Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch.
Bước 4: Tiến hành kho cá
Bắc chảo lên bếp và cho 4 thìa dầu ăn với hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp 1 thìa ớt bột vào rồi tắt bếp để nguội.
Bạn cho 1,5 thìa đường vào nồi đắt rồi bắc nên bếp, văn lửa liu riu để đường tan chảy, thấy đường chuyển sang màu cách gián thì bạn cho 1 bát nước vào và đun sôi lên, tắt bếp để nguội.
Khi nồi nước đường nguội bạn cho cá bống cùng ớt, tiêu sọ vào nồi, sau đó đổ hỗn hợp dầu ăn vừa phi thơm với hành tỏi, ớt bột vào. Bạn nhớ lắc nhẹ tay để cho các gia vị và cá ngầm đều với nhau.
Bắc nồi cá lên bếp đun với lửa vừa đến khi nồi cá kho của bạn sôi bùng nên thì vặn lửa nhỏ liu riu trong khoảng 30-40 phút. Khi bạn thấy nước kho cá vừa cạn, cá bống chín đều thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa hoặc để nguyên nồi cá, rắc rau mùi và hành là lên trên dùng chung với cơm nóng.
Cá bống kho tiêu ăn chung với cơm nóng cùng canh chua và cà muối thì thật là thơm ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công với cách làm cá bống kho tiêu này nhé!
Hiện tại , Cá kho làng Vũ Đại đã cung cấp sản phẩm Cá bống kho tộ niêu đất . Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ hotline : 0988999525 hoặc inbox Fanpage : Cá kho làng Vũ Đại .
Cá kho làng Vũ Đại hân hạnh được phục vụ quý khách !!!
Xem nhiều nhất
- Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn - 25/04/2020 02:42 - xem 7646 lần
- Làm cá trắm kho quả chay Hải Phòng - 01/08/2019 12:12 - xem 4896 lần
- Cá rói sông - 80k/kg - 31/01/2023 03:34 - xem 4766 lần
- Hướng dẫn làm món cá trắm đen kho gừng - 29/07/2019 08:43 - xem 4263 lần
- Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon - 01/08/2019 12:59 - xem 3710 lần