Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Đối Kho Thơm( Dứa)

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
IMG 0201 ca doi kho thomTrần Luận sẽ chia sẻ đến các mẹ công thức chế biến một món  cá kho với cách làm khá đơn giản, có sự kết hợp giữa hương vị của  và thơm, mang mùi vị rất hấp dẫn.
Để làm được món ăn này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Chọn  đối con to, vẩy cá nguyên vẹn, sáng bóng, mang đỏ, thịt chắc.  thân ngắn, bụng to thường là cá cái có trứng rất ngon. Thơm giúp khử mùi tanh của cá và làm thịt cá mau mềm giúp tiêu hóa tốt hơn.
61195 ca doi kho dua 1
Bạn cần chuẩn bị:
-Cá đối có trứng: 500g
-Thơm: 1/4 trái
-Ớt hiểm: 2 trái
-Ớt sừng: 2 trái
-Dừa xiêm: 1 trái
-Hành lá: 5 cây
-Tỏi băm: 1m
-Muối, tiêu, đường
-Bột ớt
-Nước mắm, dầu điều
-Bột ngọt 
Thực Hiện:
1. Sơ chế
–  làm sạch, ướp với ớt hiểm đập dập, hành lá băm nhuyễn, 1/2m muối, 1m tiêu, bột ớt, tỏi băm, màu dầu điều, 2m nước mắm, 1,5M đường, và 1m bột ngọt , để thấm.
maxresdefault
– Thơm(dứa) bỏ cùi, cắt miếng dày 3 ly. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt khúc 1cm. Dừa xiêm chặt lấy nước.
2. Kho cá
– Thắng màu caramel với 2m dầu và 2m đường, đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 2m nước mắm rồi cho cá vào đảo đều. Tắt lửa.
– Xếp cá và thơm vào nồi kho, thêm ớt hiểm, 1m dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Kho cá lúc đầu lửa to, chờ thịt cá săn rồi trở mặt, giảm lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn sệt, tắt bếp, rắc hành vào.
3. Cách dùng
– Múc cá ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt, dùng nóng với cơm.
IMG 0201 ca doi kho thom 
Chúc các bạn ngon miệng !
bannergioithieucakho