Hướng dẫn nấu cá rô kho cực ngon

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cá rô là món có tính bình, vị ngọt, không độc, ích cho tì vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết. Cá rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu như mọi người chỉ biết đến canh cá rô mà ít khi kho cá. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách kho cá rô ngon nhất!

Cá rô kho cải chua:
Nguyên liệu:
1 kg cá rô
300 gram cải chua
Hành lá, ớt trái, rau mùi
Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt...
 
Cách làm:
Cá rô đánh vảy, làm sạch, để ráo. Ướp cá với 1 ít nước mắm, đường, bột ngọt, ớt bằm khoảng 1-2 tiếng
Cải chua rửa sạch để ráo nước.
Cho dầu ăn phi với hành và tỏi cho thơm lên, rồi cho cải chua vào đảo đều khoảng 3 phút. Cho cá đã ướp gia vị vào nồi. Kho với lửa nhỏ riu riu, đảo đều cho cá ngấm gia vị. Cho đến khi nước cá sền sệt lại thì rắc hành lá, rau mùi và tiêu vào rồi tắt bếp.
Cá rô kho tộ:
Nguyên liệu:
5 con cá rô
100 gram thịt ba rọi
Hành lá, ớt trái, rau mùi, tiêu
Gia vị: Đường, muối, nước mắm.
 
Cách làm:
Cá rô làm sạch, đánh vảy. Cho vào 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, đầu hành băm nhỏ cho vào, 1 trái ớt, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Thịt rửa sạch thái lát. Cho vào ướp cùng với cá. Sau đó, đưa lên bếp kho cho đến khi thịt cá săn lại, rồi đảo cá cho cá thấm gia vị. Khi nào nước sánh lại thì tắt bếp cho thêm hành lá và tiêu vào.
Chúc các bạn thành công!

Hiện nay Cá kho làng Vũ Đại đang cung cấp rất nhiều loại sản phẩm cá kho như cá trắm kho , chạch kho , cá quả kho , cá bống kho .

Nếu quá bận rộn và không thể tự vào bếp quý khách chỉ cần liên hệ hotline : 0988999525 hoặc inbox fanpage : Cá kho làng Vũ Đại chúng tôi sẽ giúp quý khách  nhanh chóng có một bữa cơm gia đình ngon miệng với món cá kho ngon nức tiếng.