Chuối Ngự Đại hoàng nổi tiếng không kém cá kho làng Vũ Đại

Nếu như cá kho làng Vũ Đại là đặc sản cổ truyền do người dân làng Vũ Đại  tạo ra thì Chuối Ngự Đại Hoàng lại là đặc sản tiến vua được thiên nhiên nơi đây ban tặng. Bởi chuối Ngự có thể trồng được ở nhiều nơi nhưng duy chỉ có miền quê  này mới có điều kiện đất đai, thời tiết thuận lợi để trồng lên được loại chuối ngon và là 1 trong 50 top đặc sản trái cây của Việt Nam.

Giới thiệu về chuối ngự đại hoàng nổi tiếng

Xem thêm: Chuối Ngự Đại hoàng nổi tiếng không kém cá kho làng Vũ Đại

"Thạc sỹ" cá kho Trần Bá Nghiệp

Đang là một kỹ sư phần mềm, năm 2010, Trần Bá Nghiệp quyết định đăng ký thi và học Thạc Sỹ Quản trị Kinh doanh trường ĐH Ngoại thương với mục tiêu: Đem những kiến thức học được để phát triển món Cá kho làng Vũ Đại.

thạc sĩ về quê kho cá
Thạc sĩ Trần Bá Nghiệp - Làm giàu từ niềm đam mê với niêu cá kho

Xem thêm: "Thạc sỹ" cá kho Trần Bá Nghiệp

Dân sành ăn săn lùng cá kho làng Vũ Đại để làm quà biếu Tết

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại đã không chỉ là món ăn của người dân trong vùng mà còn được coi là món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Điều này cũng dễ hiểu bởi  hương vị thơm ngon đặc trưng khác biệt của món ăn này.

Tranh nhau mua cá kho làng Vũ Đại

Xem thêm: Dân sành ăn săn lùng cá kho làng Vũ Đại để làm quà biếu Tết

Niêu cá kho làng Vũ Đại xuất khẩu sang nước ngoài

Cá kho là món ăn dân dã của người dân Việt Nam, có lẽ ai cũng đã từng ăn cá kho và hầu hết những người nội trợ đều biết kho cá, nhưng để xuất khẩu được  niêu cá kho dân dã sang nước ngoài thì chỉ có người dân làng Vũ Đại làm được.Nghe có vẻ lạ, nhưng sự thực là niêu cá kho làng Vũ Đại đã được xuất khẩu sang nước ngoài từ những năm 2009. Cơ sở cá kho Trần Luận là đơn vị tiên phong trong việc “mở đường” cho niêu cá biết bay. 

Niêu cá kho
Niêu cá kho "biết bay" của làng Vũ Đại

Xem thêm: Niêu cá kho làng Vũ Đại xuất khẩu sang nước ngoài

Ngon nức tiếng món cá kho Đại Hoàng làng Vũ Đại

Cá kho Đại Hoàng là tên gọi khác của món cá kho làng Vũ Đại Nổi tiếng, cái tên Đại Hoàng là tên thật (giờ đổi thành Nhân Hậu) , còn Vũ Đại là tên do nhà văn Nam Cao đặt cho ngôi làng trong tác phẩm Chí Phèo.Vậy nên quý khách nghe về cá kho làng Đại Hoàng, cá kho làng Vũ Đại hay cá kho Nhân Hậu thực ra là một. Một số đơn vị còn tự đặt cho món cá kho này là cá kho Bá Kiến nghe cho hoành tráng phục vụ kinh doanh, nhưng về cơ bản tất cả đều hướng tới món cá kho nổi tiếng của quê hương nhà văn Nam Cao.