1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Bà bầu ăn cá kho riềng được không?

Bà bầu ăn cá kho riềng được không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bà bầu ăn cá kho riềng được không?Mẹ bầu ăn cá kho riềng khi mang thai có an toàn không là nỗi băn khoăn thường của không ít các thai phụ. Thực tế, cá kho riềng đem đến rất nhiều lợi ích và được coi là thực phẩm an toàn, bổ dưỡng. 

Bà bầu ăn cá kho riềng được không?

Đây là băn khoăn của phần lớn phụ nữ mang thai và câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lựa kỹ càng và chế biến cẩn thận để đảm bảo cơ thể bạn và bé nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất. Thịt cá chứa hàm lượng chất béo bão hòa thấp nhưng lại chứa một lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi như vitamin D và protein.

Bà bầu ăn cá kho riềng được không?

Không những vậy, cá còn chứa nhiều axit béo omega-3, một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé nhưng lại rất khó tìm thấy ở các loại thực phẩm khác. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo bà bầu nên thêm cá vào chế độ ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Xem thêm: Sau sinh con ăn cá kho riềng được không?

Món cá kho riềng vừa ngon vừa bổ cho mẹ bầu

Nguyên liệu

300gr cá chép (cá càng to càng chắc thịt và ít xương), 100gr thịt ba chỉ, 1 khúc riềng, gừng, ¼ quả ớt, 1 bó nhỏ lá chè tươi, nước mắm, đường và 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh cá kho riềng 30gr, ¼ thìa cafe xay.

Hướng dẫn

Bước 1: Cá chép làm rửa sạch, cắt khúc dày vừa, ướp với gói gia vị hoàn chỉnh. Cá kho riềng, để khoảng 15phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Chè tươi rửa sạch, một nửa xếp xuống đáy nồi, một nửa đem hạm nước.

Bước 3: Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng.

Món cá kho riềng vừa ngon vừa bổ cho mẹ bầu

Bước 4: Riềng rửa sạch đem cắt miếng mỏng. Ớt xắt lát mỏng.

Bước 5: Xếp vào nồi lần lượt 1 lớp chè, 1 lớp riềng + gừng, thịt, 1 lớp cá và 1 lớp riềng trên cùng, chế nước cho xăm xắp cá.

Bước 6: Lấy chừng 2 thìa đường lớn vào một chảo nhỏ, cứ thế đảo đến khi đường chuyển sang màu cánh gián rồi dội lên bề mặt cá.

Bước 7: Cho nước mắm vào bát, (chừng nửa tô) + bột nêm + ½ thìa đường rồi khuấy đều cho tan và dôi lên bề mặt cá.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi, chừng 5 phút cho cá ngấm mắm, muối sau đó vặn nhỏ lửa kho thêm khoảng 45 phút cho đến khi cá chín và thấm gia vị. Trong khi đun nghiêng nồi cho nước mắm thấm đều cá, đun liu riu cho đến khi cạn nước, cho có màu cánh gián là được.

Món cá kho riềng vừa ngon vừa bổ cho mẹ bầu

Bước 9: Cho cá ra dĩa, trang trí với ớt và tiêu xay, dung nóng với cơm.

Lưu ý: Trong cả quá trình đun không đảo cá và để cá nguội thí mới gắp ra để tránh cá vỡ vụn.

Hướng dẫn nhanh:

Dùng nước trà xanh kho cá để vừa khử mùi tanh của cá vừa tạo hương thơm cho món cá kho ngon hơn. Hạ nhỏ lửa để kho cá liu riu, trong khi kho không đảo cá để tránh cá bị vỡ vụn.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525