Bất ngờ trước tác dụng kỳ diệu của cá trích
- Chi tiết
- Được đăng: Chủ nhật, 09 Tháng 2 2020 15:00
- Viết bởi Admin2
- Lượt xem: 406
Cá trích có chứa lượng lớn omega 3, vitamin D và B12… nên nó có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ra, đây là loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân thấp nên an toàn với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Trong Đông y, cá trích là loài cá có vị ngọt, tính bình, không chứa độc tố. Ăn cá trích có tác dụng rất tốt cho người tỳ khí hư, hư nhược, ăn uống kém, khí huyết hư. Đặc biệt chúng giúp điều trị còi cọc ở trẻ em, giúp thai nhi nhanh phát triển, bổ trợ trí nhớ ở người già, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh cho gân xương và ngăn ngừa bệnh về tim mạch, huyết áp thấp.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 85 gram cá trích nấu chín cung cấp cho bạn 173 Kcalo, 19,6 gram protein và 9,9 gram chất béo. Cá trích cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin B12, selen, acid béo omega 3, vitamin B6, kali…
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của cá trích bạn nên biết:
Tăng cường quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu
Hemoglobin là một protein giàu sắt và là thành phần chính của các tế bào hồng cầu (tế bào máu đỏ). Thiếu hemoglobin khiến cơ thể không sản xuất đủ tế bào hồng cầu. Bởi vậy, thêm cá trích vào chế độ ăn uống giúp các tế bào hồng cầu của bạn luôn khỏe mạnh. Sắt và vitamin B12 trong cá trích giúp hỗ trợ việc tạo hemoglobin.
Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của cá thu đối với sức khỏe
Giảm viêm và các bệnh tự miễn trong cơ thể
Acid béo omega 3 trong cá trích có thể làm giảm viêm mạn tính trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, bệnh Crohn, giảm các triệu chứng lão hóa, cải thiện sức khỏe mắt, giảm trầm cảm và lo lắng.
Làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa
Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường và đột quỵ. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy tiêu thụ thực phẩm giàu acid béo omega 3 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch và điều này làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.
Giúp xương khỏe mạnh
Cá trích là thực phẩm chứa nhiều calci, magne, phospho, vitamin D – đây là những dưỡng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Calci, magie và phospho được cơ thể sử dụng để tạo ra hydroxyapatite (dạng khoáng chất tự nhiên của calci apatit) có vai trò quan trọng với xương và răng. Ngoài ra vitamin D trong cá trích giúp cơ thể hấp thụ calci tốt hơn.
Nuôi dưỡng hệ thần kinh
Ăn cá trích giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh của bạn. Kali và vitamin B6 trong cá trích có vai trò quan trọng trong các hoạt động của hệ thần kinh.
Xem nhiều nhất
- Cá cờ biển có tác dụng gì? - 13/03/2020 08:08 - xem 12095 lần
- Sau sinh con ăn cá kho riềng được không? - 19/05/2020 08:24 - xem 5945 lần
- Bà bầu ăn cá kho riềng được không? - 18/05/2020 08:20 - xem 5735 lần
- Lợi ích tuyệt vời khi ăn gan cá - 21/08/2020 00:10 - xem 5661 lần
- Những lợi ích tuyệt vời khi ăn cá kèo - 15/06/2020 22:58 - xem 3351 lần