1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Bí quyết nấu món cá hồi kho thơm cực ngon

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

https://www.cakholangvudai.com.vn/images/c%C3%A1_h%E1%BB%93i.jpgNói tới cá thì không thể thiếu món cá kho phải không ạ. Những miếng cá săn chắc vị ngọt thơm của cá hoà quện cùng những gia vị thật tuyệt vời. Khi mà mùa đông đang dần tới thì cá kho là món ăn không thể thiếu. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Cá hồi kho hay cơm chiên cá hồi là những món ăn cự kỳ ngon miệng được chế biến từ cá hồi. Bây giờ thì hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu cách chế biến món Cá hồi kho thơm nhé!

Nguyên liệu

300 g cá hồi

Hành lá cắt khúc, ớt

Tỏi băm, hành khô băm

Hạt tiêu, muối, đường nâu, hạt nêm

Nước dừa tươi

Nước mắm

Các bước thực hiện

Cá hồi rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc, mỗi khúc dày khoảng 2cm. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ vào cá ướp trong khoảng 15 – 20 phút

Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy hết và có màu vàng nâu thì cho cá vào để 2 mặt cá thấm đều đường. Sau đó rưới nước cốt dừa sao cho nước ngập xăm xắp mặt cá đun sôi lên rồi chỉnh lửa nhỏ cho nồi cá sôi liu riu khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt sánh lại là được. Rắc thêm một chút hạt tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào cá rồi tắt bếp.

Như vậy, chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là bạn đã có món cá hồi kho đậm đà, cực kỳ hấp dẫn với hương thơm và vị béo của nước cốt dừa để ăn cùng cơm nóng trong những bữa cơm mùa Đông lạnh giá này rồi nhé.

cá hồi 1.jpg

Chúc bạn thành công với món cá kho và có bữa ăn ngon miệng!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525