1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Bò Gác Bếp - 720k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nếu ai có dịp tham quan vùng Tây Bắc vào dịp Tết thì chắc hẳn đã được thưởng thức món thịt Bò gác bếp của người dân nơi đây. Thịt bò khô vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt, thơm thơm của tỏi và mắc khén cùng nhiều gia vị khác đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn vô cùng. Sẽ không khó để bạn có thể mua được món đặc sản của vùng Tây Bắc này để chiêu đãi mỗi khi khách đến nhà chơi, hay vào dịp lễ Tết bạn có thể sử dụng để mọi người cùng thưởng thức. Vì Sản phẩm đang được bán tại Chợ Sạch. Giá: 720k/kg.

Bò Gác Bếp có nguồn gốc từ đâu?

Thật ra tên gọi Bò gác bếp xuất phát từ hình thức làm ra loại thịt này như thế nào. Trước đây, nếu lên Tây Bắc mà bạn hỏi thông tin về thịt Bò gác bếp thì hầu như ít ai biết về nó như thế nào. Bởi vì, họ quen gọi là “thịt bò khô” hơn so với tên gọi “thịt bò gác bếp”.

Người Thái khi xưa thường sống trong rừng sâu và gần với nguồn nước để thuận tiện cho việc sinh hoạt đời sống. Họ còn săn bắn, đánh cá và hái lượm rất giỏi. Những thành phẩm sau chuyến đi kéo dài đến vài chục ngày, nhất là các loại thịt rừng (thịt hươu, thịt trâu, thịt lợn rừng,…) thì họ cần phải nghĩ ra cách để bảo quản chúng khi mang về nhà. Lúc này, họ nghĩ đến việc sấy khô các loại thịt để thuận tiện cho việc bảo quản các thành phẩm khi trở về nhà.

Điểm hấp dẫn ở thịt bò gác bếp

Nếu xét về giá trị dinh dưỡng giữa trâu và bò, thì theo thông tin chia sẻ của vị PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (cán bộ Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm) của trường đại học Bách khoa Hà Nội thì giá trị dinh dưỡng giữa hai loại thịt này là như nhau.

Thịt bò thường có màu đỏ, thớ thịt dai và mịn, mỡ màu vàng và có mùi đặc trưng. Trong khi thịt trâu có màu sậm hơn, thớt thịt to, mỡ màu trắng và hầu như không có mùi. Do đó, nếu dùng thịt bò để gác bếp thì dường như lại có hương vị đậm đà hơn so với thịt trâu khô.

Ngoài ra, thịt bò có vị ngọt, tính ấm và có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, mạnh cho gân cốt người sử dụng cũng như trị được các triệu chứng suy yếu cơ thể.

Thịt bò gác bếp không chỉ ngon bởi chất lượng thịt mà còn làm cho người ăn khó quên được mùi hương tẩm ướt gia vị độc đáo. Khâu tẩm ướp gia vị thịt bò gác bếp được xem là bí quyết riêng của mỗi vùng, thậm chí là mỗi đơn vị kinh doanh khác nhau. Cũng sử dụng 4 loại gia vị chính: mắc khén, gừng, muối và ớt mà sao khi nếm thử bò gác bếp Chợ Sạch lại làm cho nhiều người muốn ăn thêm nữa thôi!

Mua hàng và ship hàng

Giá Bò Gác Bếp: 720k/kg.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được Thịt bò tươi ngon nhất, Chợ sạch có thể ship tận nhà.

Quý khách hàng có nhu cầu mua Bò Gác Bếp , vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525