1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cá quả đồng - 220k/kg

Cá quả đồng - 220k/kg - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cá quả đồng - 220k/kg

Cá quả có thịt cá nạt lại ít xương, các mẹ luôn có những nghệ thuật riêng để chế biến loại cá này. Gía bán: 220k/kg.

Hướng dẫn cách làm 3 món ngon từ cá quả

Cá quả mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe con người. Cá quả thường có vị ngọt, không độc, giúp bổ khí huyết, thường để bồi bổ cho người vừa mới khỏi bệnh. Bên cạnh việc chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn thì người ta còn thường dùng cá quả như một thành phần của một số bài thuốc như: hỗ trợ điều trị lao phổi, thanh nhiệt, an thần,…

Đối với các bà nội trợ muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình của mình thêm phong phú và nhiều chất dinh dưỡng hơn thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây. Nguyên liệu và công thức dành cho bữa ăn gia đình 4 thành viên.

Xem thêm: Cá rô đồng tươi rút xương- 250k/kg

 Cá quả nướng – món ngon quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cá quả nướng

Nguyên liệu:

Cá: 1kg

Riềng: 100g

Sả: 5 củ

Dầu ăn

Gia vị: bột nghệ, hạt tiêu, cà chua, rau mùi

Lò nướng hoặc bếp than

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch cá: Bỏ vảy, cắt sạch vây, khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá.

Bước 2: Riềng và sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã thật nát sau đó cho vào tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.

Bước 3: Dùng hỗn hợp riềng sả quết lên mình cá, quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn. Ướp cá trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng bằng than tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

Nếu dùng lò nướng thì phải làm nóng trước. Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách chỉnh nhiệt độ khi nướng.

Nếu dùng bếp than thì phải chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cho cá được chín đều. Khi cá chín thì cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, vài lát cà chua cho đẹp mắt.

Cá quả hấp bầu

Cá quả hấp bầu

Nguyên liệu:

1 con cá quả từ 600 – 800gram

1 quả bầu (chọn quả bầu dài và to hơn con cá thì sẽ đẹp hơn)

Hành lá, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 quả chanh

½ thìa tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm, ⅓ thìa muối, dầu ăn

Cách làm:

Cá cạo sạch vảy, cắt bỏ vây. Cắt đôi quả chanh, dùng miếng chanh chà lên khắp mình cá, rửa cá dưới vòi nước, cá sẽ sạch hết nhớt.

Hành khô, ớt, gừng băm nhuyễn trộn cùng hạt nêm, tiêu xay, muối, 1 thìa dầu ăn và đầu hành lá đập dập.

Dùng giấy thấm cho con cá hết nước, khứa vài đường lên mình cá, thoa hỗn hợp gia vị lên cá. Nhét cả gia vị vào bụng cá để cá thấm gia vị.

Bầu rửa sạch, để cả vỏ, dùng dao xẻ dọc quả bầu, chia tỉ lệ 70/30. Dùng thìa nạo bỏ hết phần ruột bầu. Nếu thích có thể trang trí trên quả bầu.

Đặt cá đã ướp vào quả bầu, có thể đậy phần mỏng của miếng bầu còn lại lên mình cá.

Cho nồi hấp lên bếp, đợi nước trong nồi sôi mạnh, bỏ cá vào hấp từ 15 – 20 phút.

Chuẩn bị một chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt tươi. Các bạn có thể sử dụng cá hấp quả bầu để cuốn bánh tráng, ăn cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Cá quả chiên xù

Cá quả chiên xù

Nguyên liệu:

1kg cá quả nguyên con

Hành lá một ít, tỏi khoảng ½ củ

3 lát bánh mì

Bột ngô một ít, bột chiên giòn 1 gói nhỏ

Hạt tiêu xay, muối, nước mắm, đường cát

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá quả khi mua ở hàng cá bạn nên nhờ người ta làm hộ và đánh luôn vảy, nên để nguyên đuôi và vây để khi hoàn thành thành phẩm là cá chiên cá thì sẽ đẹp mắt hơn nhé. Khi về nhà, dùng chanh và muối để chà lên toàn thân cá cho cá được sạch nhớt và bớt mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.

Tiếp đến, dùng dao nhỏ khía các đường chéo lên thân cá và ướp cùng một ít hạt tiêu xay, nước mắm ngon, hành băm nhuyễn trong khoảng 15 đến 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tẩm cá với các loại bột

Bẻ các lát bánh mì thành những vụn nhỏ và hòa bột chiên giòn với chút nước.

Rắc một lớp mỏng bột ngô đều lên thân cá, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra khay và lại tiếp tục rắc đều luôn vụn bánh mì lên trên thân cá. Công đoạn lăn bột này bạn nên khéo léo một tí để bột được ngấm đều vào cá.

Bước 3: Chiên cá

Dùng chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp mở lửa lớn chờ chảo nóng thì cho dầu vào chảo, nên cho lượng dầu sẽ đủ ngập cá. Đun dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên, mới đầu chiên cá ở lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó chiên với lửa nhỏ dần cho tới khi cá chuyển sang màu vàng là được.

Bước 4: Trang trí và trình bày cá ra đĩa với một trái ớt tỉa hoa và cà rốt bào sợi cho thêm bắt mắt.

Quý khách hàng có nhu cầu mua Cá Qủa Đồng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

Vui lòng xem thêm: Liên hệ mua cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc 

Vận chuyển: Vui lòng xem thêm: Phí vận chuyển cá kho làng Vũ Đại trên toàn quốc

Tài khoản ngân hàng của cơ sở cá kho Trần Luận vui lòng xem tại đây: http://www.cakhotranluan.com/danh-sach-tai-khoan-ngan-hang-ca-kho-lang-vu-dai.html 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525