1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cách nấu món cá kho củ cải cực đơn giản

Cách nấu món cá kho củ cải cực đơn giản - 5.0 out of 5 based on 3 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ca kho cu caiCó cá đổ vạ cho cơm, đó là câu nói dân gian quen thuộc khi gia đình bạn có được món ăn ngon trong bữa ăn. Cá kho củ cải là món ăn Việt đậm đà dân dã và quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Để món ăn ngon và hấp dẫn nhất đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng quy trình.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng Cakholangvudai vào bếp trổ tài làm món cá kho ngay hôm nay cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm đậm đà tròn vị nhé!

3 cách Kho Cá Diếc thơm Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu cần để làm cá kho củ cải:

- 1 con cá quả (có thể thay bằng cá tuyết, cá nục hoặc các loại cá khác tùy thích)

- 3 củ cải trắng

- Hành tỏi khô, ớt

- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu.

Cách làm cá kho củ cải:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

 

Bật mí cách làm cá trôi kho riềng cực ngon

Cu caiBước 2: Tiến hành kho cá

- Trước hết, bạn thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm. Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá quả vào rán sơ qua.Tiếp theo, cho cá quả vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cá kho chuối xanh

- Khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì nên tắt bếp tránh để mềm củ cải mất đi hương vị.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

- Dọn cá kho củ cải ra mâm, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. Món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày lạnh giá thì trên cả tuyệt vời.

- Món cá kho củ cải chuẩn phải đạt những yêu cầu như: cá và củ cải có màu nâu, cá có vị mặn ngọt, không có mùi tanh. Đặc biệt là cá phải còn chắc thịt và củ cải phải mềm mới đảm bảo được độ ngon của món cá kho

Cách làm món cá trê kho gừng thơm ngon

Ca kho cu caiBí quyết kho món cá mềm ngon, và không tanh.

– Rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến hoặc có thể xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết ruột và máu tanh ở bụng cá.

– Nên chiên cá sơ qua trước khi chế biến. Cá sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị vỡ, sau khi chế biến vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.

– Lưu ý khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh mà đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Trong quá trình kho không đảo cá lên vì sẽ khiến cá bị nát và mất ngon.

– Ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Nên kho cá chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, như vậy cá sẽ béo và ngon hơn.

Xem thêm: Cá nục kho dưa chua ngon ngất ngây

Thịt cá mềm ngon đậm đà, kết hợp với củ cải thanh mát làm cho món ăn ngon hơn, không bị khô hay bị ngán chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều rất thích thú. Món cá kho củ cải rất ngon cơm, hãy thường xuyên làm món kho bình dân mà hấp dẫn này cho những người thân yêu. 

Cá kho làng Vũ Đại chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và ngày càng nấu ăn ngon hơn!...

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525