1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Báo giá các loại đặc sản miền Bắc

Chả sụn thơm ngon giòn sừn sựt

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chả sụn thơm ngon giòn sừn sựt

Chả sụn đậm đà thơm ngon, giòn sừn sựt là một món đặc sản được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức chả sụn lợn từng miếng chả sụn vừa mềm vừa giòn tan trong miệng mang đến vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn.

Chả sụn gia truyền thơm ngon khó cưỡng

Nếu bạn đã chán ngán với các món ăn thường ngày và muốn làm một bất ngờ cho cả gia đình thì chả sụn chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Vị ngọt thơm, giòn dai, sần sật của chả sụn thịt lợn sẽ vô cùng kích thích vị giác mang đến cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Sản phẩm được chế biến từ thịt heo, nước, sụn được tẩm ướp cùng các loại gia vị quen thuộc, giúp tăng hương vị món ăn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ dai giòn sừn sựt từ sụn cùng với hương nấm đông cô đặc trưng hòa tan vào vị ngọt tự nhiên, vị đậm đà từ các loại gia vị, giúp kích thích vị giác người dùng.

Chả sụn gia truyền không chỉ là món ăn nhẹ hấp dẫn mà còn có thể dùng kèm bánh mì, bánh cuốn hoặc chế biến thành các món ăn dinh dưỡng khác.

Chả sụn thơm ngon

Cách làm chả sụn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây chính là khâu đầu tiên quyết định sự thành công cách làm chả sụn gà. Nguyên liệu được chọn nếu đạt yêu cầu sẽ cho ra món chả sụn gà thơm ngon còn nếu nguyên liệu không tươi ngon, không đảm bảo vệ sinh thì dù cách làm chả sụn gàthế naò cũng không đạt được độ thơm ngon cho món ăn.

400g thịt thăn heo( chú ý chọn loại thịt thăn tươi, màu sáng, không có mùi hôi do để lâu)

150g sụn

150g mỡ phần (chọn mỡ khổ dày)

10g bột quế

1 thìa nhỏ hạt điều đỏ

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị cần có như: hạt nêm, mắm, mì chính, dầu ăn.

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên bạn rửa sạch , để ráo nước và chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.

Chả sụn giòn sừn sựt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn bạn thái nhỏ, để vào một chiếc bát ô tô.

Mỡ phần thái hạt lựu để vào cùng với bát thịt thăn. Sau đó bạn cho một thìa nước mắm, một ít hạt tiêu mì chính, hạt nêm ướp khoảng 5 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

Sụn thái mỏng sau đó cũng cho vào máy xay nhưng xay rối hơn phần thịt, làm sao vẫn có thể nhìn thấy phần sụn trắng lẫn trong thịt. Chú ý đây là khâu khá quan trọng trong làm chả sụn gà vì nếu bạn xay quá kĩ món chả sẽ mềm không có độ giòn, còn nếu chả xay rối thì miếng sụn to, khó ăn.

Trộn tất cả phần sụn, thịt vừa xay cho thật đều rồi tiến hành cho ít hạt nêm, hạt tiêu, mì chính để ướp tiếp cho ngấm đều. Bạn chuẩn bị một cái khuôn tùy thích để cho nguyên liệu vào.

Hấp chả sụn gà trong lửa nhỏ đến khi chả chín (chú ý chả nên để hấp sôi trong khoảng 15 đến 20 phút).

Sau khi chả sụn chín bạn tiến hành rán chả sụn: Đầu tiên bạn cho dầu và hạt điều vào phi lấy màu. Sau đó cho phần chả sụn vào chiên. Chú ý bạn chiên chả sụn bằng lửa nhỏ, chiên đều các mặt cho đến khi có màu vàng đẹp mắt của chả sụn là được.

Chả sụn sau khi chiên vàng, để thấm bớt dầu cho nguội hẳn rồi bạn thái miếng vừa ăn. Chú ý bạn nên ăn nóng để tận hưởng vị ngon của chả sụn.

Yêu cầu thành phẩm sau khi làm: Chả sụn sau khi làm phải có màu vàng đặc trưng của hạt điều. Không nên chiên chả quá lửa để chả khét có màu ngả sang màu đen hay chiên chả rối có màu nhạt mất đi độ thơm ngon. Miếng chả sụn gà khi ăn mềm ngọt, thơm mùi hạt tiêu, có vị giòn của sụn khá lạ miệng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả sụn lợn thơm ngon hấp dẫn trước ngon mắt sau ngon miệng. Khi thưởng thức chả sụn lợn từng miếng chả sụn vừa mềm vừa giòn tan trong miệng mang đến vị ngọt bùi vô cùng hấp dẫn. Các bạn chấm với xì dầu hoặc nước mắm chanh ớt ăn với cơm trắng thì thật là hấp dẫn mà ngon miệng.

Tuy nhiên, từ việc chọn nguyên liệu đến tiến hành thực hiện khá lách cách và mất thời gian, nên đối với những bà nội trợ bận rộn với công việc hằng ngày thì điều này gần như là không thể. Các chị em có thể mua chả sụn gà làm sẵn tại những địa chỉ uy tín để chế biến khi có nhu cầu nhé!

Xem thêm: Vỏ colagen làm xúc xích, lạp xưởng - 85k/gói

chả sụn ngon

Gợi ý các món ngon ăn với chả sụn

Chả sụn ăn kèm với cơm nóng rất ngon, vô cùng cuốn cơm, vị dai giòn sần sật của sụn và đậm đà của thịt kèm chút tiêu khiến trẻ con rất yêu thích.

Chả sụn kẹp bánh mỳ tạo thành bữa ăn nhanh, tiện lợi và dinh dưỡng cho cả gia đình. Ăn kèm với chút rau và nước tương cực hấp dẫn.

Chả sụn ăn kèm với bún ốc - một gợi ý không tồi thay đổi khẩu vị cho gia đình. Vị ngọt thơm bùi bùi của chả sụn, vị mềm, thanh mát của bún kết hợp hoàn hảo với nhau.

Chả sụn chấm tương ớt hoặc xì dầu rất thích hợp làm mồi nhậu với một vài cốc bia hơi ngồi lai rai.

Cách bảo quản chả sụn

Bảo quản chả sụn như thế nào để vẫn đảm bảo độ thơm ngon? Sau khi làm xong chả sụn gà bạn có thể đóng gói bằng bao bì hút chân không và cất vào ngăn đá để chả sụn không bị hỏng và vẫn đảm bảo độ thơm ngon.

Bao bì hút chân không sẽ hạn chế tối đa việc vi khuẩn xâm nhập.

Cách rã đông chả sụn:

Cách 1: Để bịch chả vào ngăn mát tủ lạnh sau 15-18 tiếng sẽ rã đông hoàn toàn.

Cách 2: Để nguyên bịch chả sụn vào nước lạnh khoảng 2-3 tiếng.

chả sụn chất lượng

Địa chỉ mua chả sụn gia truyền ngon sừn sựt

Quý khách hàng có nhu cầu mua chả sụngia truyền, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để đặt hàng.

Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Kho hàng: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).

 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525