1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cách kho cá kho làng Vũ Đại tại nhà

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

hướng dẫn kho cá kho làng vũ đại tại nhàCá kho làng Vũ Đại rất ngon nhưng quy trình chế biến lại vô cùng cầu kỳ. Đặc biệt, cá kho làng Vũ Đại kho trên bếp lửa nên có mùi vị riêng mang đậm tính đồng quê, cổ truyền,  chính vì vậy không dễ để tự kho một niêu cá đúng chuẩn làng Vũ Đại.

 

Với  kinh nghiệm nhiều năm kho cá, Cơ sở cá kho Trần Luận xin hướng dẫn các chị em nội trợ cách tự kho cá kho theo kiểu làng Vũ Đại tại nhà một cách đơn giản nhất, tuy không thể ngon được bằng 100% nhưng cũng khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng thú vị.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

-          Cá trắm đen to nặng từ 3kg trở lên

-          Một số nguyên liệu tự nhiên: Gừng, riềng, hành khô, ớt tươi, chanh tươi, mỡ lợn, hạt nêm, mắm, nước dùng (kẹo đắng)….cá kho theo đúng tiêu chuẩn thì có thêm nước cốt cua đồng, để làm ra nguyên liệu này cần tốn khá nhiều thời gian nên các bạn có được thì tốt, không có thì thôi cũng được

chuẩn bị nguyên liệu kho cá làng vũ đại

Giềng ngoài việc làm cho món cá kho thơm ngon còn giúp cá kho bớt tanh và bảo quản được lâu hơn

-          Niêu đất. Nếu có niêu đất chuẩn gốc Nghệ AN thì tốt, không thì các bạn có thể dùng nồi gang hoặc Inox

-          Củi lửa. Nếu có điều kiện kho bằng bếp lửa với củi nhãn thì tuyệt vời, không thì ta dùng tạm bếp Gas

Chuẩn bị  trước khi kho

-          Cá đánh vẩy (hoặc không đánh vẩy cũng được) cắt thành các khúc xếp vừa niêu. Lưu ý sau khi mổ cá không nên rửa vì sẽ làm mất vị cá.

-          Giềng chia làm 2 phần, một phần thái lát mỏng để xếp đáy niêu cho cá không bị dính sát vào niêu. Phần còn lại giã nhuyễn lẫn với gừng và hành khô, ớt thành hỗn hợp gia vị tự nhiên.

-          Pha mắm, nước dùng, nước cốt chanh và nước sôi theo tỉ lệ vừa miệng tạo thành hỗn hợp nước cổ truyền.

-          Lót giềng lát xuống đáy niêu, xếp cá vào niêu, đổ hỗn hợp gia vị tự nhiên phủ lên mặt cá, đổ nước cổ truyền ngập miệng niêu, cho hạt nêm, mỡ lợn vừa đủ

tra gia vị kho cá làng vũ đại

Bắt đầu kho cá

-          Cho niêu cá lên bếp kho, kho trong khoảng 16 tiếng (bạn nào sợ tốn gas thì 12 tiếng thôi cũng tàm tạm) hết nước thì lại tra thêm nước cổ truyền vào

-          Đến khi đủ thời gian kho, các bạn để niêu cá cạn hẳn nước, hoặc nhấc niêu cá đổ nước còn lại ra ngoài, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, dùng quạt để quạt nguội niêu cá xong có thể ăn bình thường.

Tiêu chuẩn của niêu cá kho làng vũ đại

Hơi cầu kỳ phải không các bạn? nhưng đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ có thêm một món cực ngon đấy! Ưu điểm của việc tự kho cá là các bạn có thể tự điều chỉnh độ mặn nhạt cho hợp khẩu vị.

Còn một cách khác giúp các bạn có niêu cá thơm ngon là nhấc điện thoại lên rồi gọi 0988.999.525 để đặt hàng !

Quý khách hàng có nhu cầu mua Cá Kho, vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525