1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm cá ba sa kho tương

Hướng dẫn làm cá ba sa kho tương - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hướng dẫn làm cá ba sa kho tương

Ở cách kho cá basa ngon nhất này, vị thơm của thịt cá basa kết hợp với mùi đặc trưng của tương và chút cay cay của gừng sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen. Và cách làm cá basa kho tương cũng không khó đâu đấy. Để làm được món ăn đậm đà này các bạn hãy tham khảo cách làm cá basa kho tương hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé.

Cá ba sa là 1 loại cá da trơn đặc trưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá ba sa được rất nhiều người yêu thích vì thịt cá basa béo, ngọt lại thơm ngon… Nói đến những con cá ba sa, mọi người sẽ thường nghĩ đến những miếng thịt cá phi lê trắng muốt cực thơm ngon, bày bán khắp ở các chợ, cửa hàng và siêu thị, nhưng sẽ ít ai nghĩ đến có những thứ phẩm từ thịt con cá ba sa cũng có giá trị không kém như phần đầu cá và cả bao tử cá nữa.

Các chị nội trợ miệt vườn sông nước ở miền Tây đã chế biến thành các món rất khoái khẩu như bao tử cá ba sa khìa nước dừa (chiên giòn, kho tiêu),bao tử cá ba sa xào hành lá. Riêng với phần đầu cá ba sa còn có thể được chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác như đầu cá ba sa kho mặn (kho ngót), đầu cá ba sa nấu canh chua, và nhất là cá basa kho tương. 

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá basa kho tương như sau:

Nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá basa kho tương như sau:

Cá basa 
Tương hột
Dầu ăn
Gừng tươi, cần tàu, củ hành tím, hành lá
Và một số rau sống như dưa leo, chuối chát, xà lách…

Xem thêm: Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn

Cách làm cá basa kho tương thực hiện như sau:

Cá basa bạn mua ở chợ mang về làm cho sạch nhớt với nước cốt chanh. Để nguyên phần cá ba sa khi chế biến (có thể chặt đôi đầu cá để nấu mau chín).

Trước hết, đầu tiên bạn đem hành lá bằm nhuyễn cho vào chảo bắt lên bếp phi mỡ (dầu ăn) cho thơm, rồi đổ tương hột vào xào cho chín cùng một ít nước lọc. Chờ cho tương hột sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, múc ra bát. Tiếp đến, chuẩn bị đầy đủ các phụ liệu như gừng tươi (cạo vỏ, xắt sợi), củ hành tím (lột vỏ, rửa sạch, đập giập), cần tàu (xắt khúc) để sẵn.

Cách làm cá basa kho tương

Cho phần cá ba sa vào chảo đun nóng với mỡ (dầu ăn) chiên sơ qua cho đầu cá săn lại. Đổ phần tương hột (đã xào ở trên) vào cùng với đầu cá bật ngọn lửa nhỏ liu riu đến khi phần nước tương hột rút lại, thấm vào cá và thịt cá vừa chín tới.

Cuối cùng, bạn cho củ hành tím, cần tàu, gừng thái nhỏ vào. Chờ sôi vài phút, khi thấy các phần phụ liệu trên vừa chín tới, nhắc chảo xuống, múc ra đĩa và rắc lên trên đĩa một ít hạt tiêu xay, thêm vài trái ớt hiểm chín tới cho có mùi thơm và màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Nhớ chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống (dưa leo, khế chua, xà lách, chuối chát, rau thơm…) ăn kèm nhé.

Cách làm cá basa kho tương

Bữa ăn đã được sẵn sàng. Cơm trắng nóng múc ra chén. Thật thú vị khi trong những chuyến du lịch về miền Tây lại được thưởng thức món cá ba sa kho tương hột. Vị ngọt ngọt, béo, và dai dai của thịt cá basa hòa lẫn cùng mùi thơm đặc biệt của rau, vị ngọt của tương hột…

Thật tuyệt đúng không nào? Cách làm cá basa kho tương thật dễ đúng không nào?

Chúc bạn thành công.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525