1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Lợi ích tuyệt vời khi ăn gan cá

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lợi ích tuyệt vời khi ăn gan cáKhông giống các loại động vật trên cạn, gan cá chứa lượng độc tố không đáng kể và lượng cholesterol của cá cũng tốt hơn. Cùng khám phá tác dụng của của gan cá đối với sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng có trong gan cá

Thành phần dinh dưỡng có trong gan cá

Trong gan cá có chứa nhiều dinh dưỡng như:

Lượng calo: 40

Chất béo: 4,5 gram

Axit béo omega 3: 890 mg

Chất béo không bão hòa đơn: 2,1 gram

Chất béo bão hòa: 1 gram

Chất béo không bão hòa đa: 1 gram

Vitamin A: 90% RDI

Vitamin D: 113% RDI

Xem thêm: Tác dụng của cá đục

Lợi ích của gan cá đối với sức khoẻ

1. Có thể làm giảm viêm

Viêm là một quá trình tự nhiên giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và chữa lành vết thương. Thật không may, trong một số trường hợp, viêm có thể tiếp tục trong thời gian dài. Điều này được gọi là viêm mãn tính, có hại và có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao và một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim.

Các axit béo omega 3 trong gan cá này có thể làm giảm viêm mãn tính. Gan cá cũng chứa vitamin A và D, là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có thể làm giảm viêm bằng cách liên kết và trung hòa các gốc tự do có hại.

Lợi ích của gan cá đối với sức khoẻ

Theo các nghiên cứu cho thấy những người thiếu vitamin A và D có nguy cơ bị viêm mãn tính cao hơn.

2. Cải thiện sức khỏe xương

Gan cá tuyết là một nguồn vitamin D tuyệt vời trong chế độ ăn uống; và có thể làm giảm loãng xương do tuổi tác. Đó là bởi vì nó giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi, một khoáng chất cần thiết cho xương chắc khỏe, từ ruột.

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều canxi, vitamin D như dầu gan cá có thể làm giảm loãng xương ở người lớn.

Nhận đủ vitamin D từ thực phẩm và chất bổ sung như gan cá này đặc biệt quan trọng đối với những người sống xa xích đạo; vì làn da của họ không có đủ ánh sáng mặt trời để tổng hợp vitamin D.

3. Giảm đau khớp và cải thiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tổn thương khớp. Hiện tại không có cách chữa viêm khớp dạng thấp. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng gan cá có thể làm giảm đau khớp; và cải thiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp như cứng khớp và sưng.

Trong một nghiên cứu, 43 người đã uống một viên dầu gan cá này 1 gram mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả cho thấy họ đều giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp; chẳng hạn như cứng khớp buổi sáng, đau và sưng.

4. Hỗ trợ sức khỏe mắt

Axit béo omega-3 và vitamin A trong gan cá được chứng minh là bảo vệ chống lại các bệnh về mắt do viêm.

Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng axit béo omega-3 làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, chẳng hạn như áp lực mắt và tổn thương thần kinh.

Gan cá là một nguồn omega 3 và vitamin A tuyệt vời, cả hai đều có thể bảo vệ mắt khỏi các bệnh viêm như tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Lợi ích của gan cá đối với sức khoẻ

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hơn 17,5 triệu người mỗi năm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cá có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn nhiều. Điều này nhờ vào hàm lượng axit béo omega 3 của nó. Omega-3 đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho trái tim của bạn, như: giảm triglyceride, hạ huyết áp.

Do đó, thêm loại gan cá này vào chế độ dinh dưỡng của bạn là rất tốt cho tim, vì nó là một nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời.

6. Giúp chữa lành vết loét dạ dày

Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng tác dụng của gan cá tuyết là giúp điều trị loét, đặc biệt là ở dạ dày và ruột. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn về con người để đưa nó vào việc chữa trị.

Trên đây là kiến thức bổ ích về tác dụng của gan cá đối với sức khỏe. Bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé!