1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Nầm lợn tươi sạch tại Hà Nội, HCM

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nầm lợn tươi sạch tại Hà Nội, HCM

Nầm lợn đã quá quen thuộc với người dân, đặc biệt là các quán ăn, quán nhậu ven đường. Nầm lợn ăn sật sật, dai ngon, béo béo nhưng ko hề ngấy. Khi mua, quý khách phải đảm bảo nầm lợn tươi và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá bán: 450k/ kg.

1, Giới thiệu Nầm lợn

Giới thiệu Nầm lợn

Nầm lợn là phần nằm dưới bụng của con heo cái. Phần này mềm, nạc mỡ lẫn lộn vào nhau, và đặc biệt là có các tuyến sữa. Vú heo (nầm lợn) mang lại một hương vị mới lạ trong ẩm thực đặc biệt là món vú heo nướng chao trứ danh với hương vị đặc biệt không thể lẫn lộn đâu được. Khi ăn thì sực sực, giòn giòn, beo béo, rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu đã ăn một lần rồi thì bạn sẽ nhớ mãi mùi vị tuyệt vời của nó. Có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như nầm lợn xào sả ớt, xào chao, xào sa tế, nhưng nầm lợn nướng chao vẫn là một món siêu đặc biệt mà bạn nên thử.

2, Chế biến nầm lợn ngon cực hấp dẫn đổi bữa cho cả gia đình

Nầm lợn đang trở thành nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn thơm ngon. Vậy chế biến nầm lợn ngon theo công thức nào cho đúng chuẩn?

Có nhiều cách chế biến nầm lợn ngon như nầm luộc, nầm nướng, nầm lợn chiên,…Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh là những quán đồ nướng lại đông khách trở lại. Nầm lợn nướng chính là món yêu thích của rất nhiều bạn trẻ.

Gần như giống với kiểu ăn của lẩu, tất cả ngồi xung quanh nhau và cùng chung một chảo nướng. Bên ngoài bày nào là nầm lợn được ướp gia vị đậm đà kèm theo các loại rau xanh ăn chống ngán hiệu quả. Chủ yếu là các loại rau như hành tây, cà rốt, thêm cả xà lách và một chút kim chi. Không thể thiếu được một chén nước chấm ăn kèm, ai thích đậm đà thì chấm mắm, ai thích cay cay thì chấm tương ớt. Một cuộn đủ vị là gồm có nầm nướng, rau sống, vài miếng khế chua.

Ngoài là món ăn cho các bạn sinh viên, nầm còn xuất hiện trên các bàn nhậu. Nầm lợn được hầm nhừ sau đó được bưng lên bàn cho cánh nam giới vừa uống rượu trò chuyện, vừa có thể ăn nóng hổi. Nếu là món nóng thì tất nhiên là nên ăn với bánh mì hay cơm trắng đều ngon.

Vào mùa lạnh cũng chính là vào mùa của các loại rau ôn đới ở miền Bắc như su hào, su su, cà rốt… Những loại củ này vào đúng mùa nên rất ngọt vì vậy nầm xào rau củ thì đúng chuẩn luôn, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.

a, Cách chế biến nầm lợn ngon với công thức BBQ chuẩn vị

Cách chế biến nầm lợn ngon với công thức BBQ chuẩn vị

Nầm lợn nướng là món ăn thu hút rất nhiều thực khách đến các quán ăn. Bí quyết của họ là gia vị đi kèm ướp nầm thật sự ngon và hấp dẫn. Một bữa nầm nướng tại gia để cho mọi người quây quần, cùng nhâm nhi chén rượu, vừa hàn huyên vài ba câu chuyện cuối ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nầm lợn khoảng 500 g

Dầu hào

Sa tế

Ngũ vị hương

Các gia vị khác: hạt nêm, đường, mì chính.

Các bước hoàn thiện món ăn:

Bước 1:

Nầm khi mua về thì rửa lần một qua nước. Để chế biến nầm lợn ngon thì ngoài khâu lựa chọn nguyên liệu, bước khử mùi của nầm cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy dùng nước cốt chanh hay giấm để xát lại bên ngoài để loại bỏ mùi hôi của nầm rồi rửa lại bằng nước lần hai.

Nầm nên cắt miếng vừa ăn. Cắt quá to thì sẽ khó ăn, cắt quá bé thì sẽ nhanh chín và dẫn đến tình trạng miếng nầm sẽ bị dai.

Một chú ý nữa là không nên cắt nầm quá mỏng, sẽ dễ bị cháy.

Bước 2:

Nầm được cắt miếng bỏ vào một bát tô.

Sau đó bắt đầu bước ướp nầm với các lượng gia vị như sau: dầu hào 2 muỗng, sa tế 3 muỗng cà phê, ngũ vị hương 2 muỗng, 1 thìa hạt nêm, một chút bột ngọt, và nửa thìa đường.

Trộn đều gia vị với nầm lợn, nên trộn bằng tay cho gia vị được ngấm vào nầm.

Để ướp nầm khoảng 30 phút sau đó mới bắt đầu nướng.

Bước 3:

Món nầm sẽ đậm đà hơn nếu ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Một chút mắm nguyên chất, nước lọc, nước cốt chanh, đường, ớt và tỏi đập dập, hòa trộn tạo nên nước chấm siêu ngon.

Nước chấm nầm cũng gần giống như nước chấm nem nhưng phần mắm nguyên chất ẽ cho nhiều hơn.

Bước 4:

Tiến hành nướng: bạn có thể dùng bếp điện hay bếp than nướng đều được.

Nầm lợn nướng đạt chuẩn khi mà miếng nầm chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt, dậy mùi của nầm và cả gia vị ướp cùng. Nhớ ăn kèm với rau sống thì món nầm lợn nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

b, NẦM LỢN NƯỚNG SẢ ỚT

NẦM LỢN NƯỚNG SẢ ỚT

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg nầm lợn

5 nhánh sả tươi

1 củ gừng nhỏ

1/2 gói ngũ vị hương

Đường, ớt tươi, tỏi

Muối hột, giấm (hoặc chanh)

CÁCH ƯỚP NẦM LỢN NƯỚNG SẢ ỚT

CÁCH ƯỚP NẦM LỢN NƯỚNG SẢ ỚT

Bước đầu tiên trong cách ướp bẹ sữa nướng sả ớt là sơ chế và rửa sạch nầm với nước và chà xát kĩ với muối hột và giấm/ chanh để đảm bảo vệ sinh cũng như loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn để nầm ráo và thái nhỏ thành miếng vừa ăn.

Gừng, sả, ớt và tỏi các bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn rồi trộn cùng với ngũ vị hương, đường, thêm một ít nước vào hỗn hợp sốt để dễ trộn và khuấy hơn. Đến khi hỗn hợp đã đạt độ đặc sệt, bạn cho nầm vào và mang bao tay để trộn cho đều. Đặt bát nầm đã ngấm gia vị trong tủ lạnh 1 tiếng trước khi nướng để cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Lưỡi vịt tươi sạch

CÁCH LÀM NẦM LỢN NƯỚNG SẢ ỚT

Sau khi nầm đã ngấm gia vị, các bạn đặt lên bếp nướng BBQ ngoài trời và đợi cho đến khi nầm chín vàng và săn lại là có thể thưởng thức được. Khi ăn, các bạn có thể chấm cùng với nước tương tỏi ớt để bắt vị và ngon miệng hơn!

TIPS: cách làm món nầm lợn nướng này rất thích hợp để thêm vào thực đơn tiệc nướng ngoài trời nhưng các bạn nhớ phết thêm một ít bơ lên khay nướng thịt để hạn chế mùi tanh cũng như giúp cho món nầm có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn hơn.

Một số chú ý nhỏ để phân biệt nầm lợn có ướp hóa chất hay không:

Nếu một miếng nầm lợn đã bị ướp hóa chất sẽ có mùi gây khó chịu. Quan sát kĩ hơn thì bạn sẽ thấy những nốt đỏ xuất hiện trên bề mặt miếng nầm đó. Nầm đạt chuẩn thì sẽ đủ lớp mỡ, lớp da và lớp tuyến sữa và sẽ không có những màu sắc lạ mắt hay dấu hiệu bất thường nào.

Nếu đi ăn hàng quán, ăn phải một miếng nầm ướp chất hóa học thì có lẽ bạn sẽ nhận ra ngay. Nầm ướp hóa chất để loại bỏ mùi khó chịu và trở nên sạch sẽ hơn, khi được thêm gia vị thì bề ngoài chẳng khác gì một miếng nầm chuẩn cả. Chỉ khi nếm thử thì mới cảm nhận được cái vị tanh của nầm thối ướp chất hóa học còn đọng lại trong miệng. Nầm lợn ngon sẽ thơm ngon hơn, ăn giòn sần sật.

3, Nầm lợn giá bao nhiêu?

Hiện nay nầm lợn đang được bán tại cửa hàng Cá kho làng Vũ Đại của chúng tôi với giá 450k/kg. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách những thực phẩm tươi sạch nhất.

4, Địa chỉ đặt mua nầm lợn ở Hà Nội, HCM

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam