1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Quả chay kho cá, nấu canh chua - 60k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quả chay

Quả chay thông thường cũng khá nhỏ và không có một hình dạng nhất định. Khi chín quả chuyển sang màu vàng, ruột hồng ăn có vị chua, kho cá nấu cánh chua rất ngon. Quả chay được bán tại cakholangvudai vói giá 60k/kg.

Xem thêm: Quả dọc tươi-gia vị nấu canh chua ngon tuyệt

Vài nét về quả chay

Quả chay thuộc cây chay - một loại cây gỗ, được trồng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Cây này còn được gọi với tên là cây chay Bắc Bộ hay cây chay vỏ tía. Đây là loài cây gỗ lớn, có chiều cao trung bình khoảng 15m. Thân cây có màu xám, lá có dạng hình bầu dục, màu xanh lục với bề mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông tơ.

Cây chay bắt đầu ra hoa vào cuối xuân (khoảng tháng 3) và quả chay sẽ được thu hoạch vào khoảng đầu mùa mưa (từ cuối tháng 4 hoặc tháng 5). Lúc này quả chín vàng, bên trong quả là ruột hồng, khi ăn có vị chua nhẹ.

Quả chay bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như là dùng để kho cá, dầm quả chay để nấu canh chua hoặc dùng để ngâm rượu. Ngoài ra, bạn có thể sấy khô quả chay để bảo quản được lâu hơn và sử dụng được quanh năm.

Quả chay chứa các loại axit amin, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể, kho cá hoặc nấu cánh chua rất ngon.

Món ngon từ quả chay

Cá thu kho quả chay

Quả chay kho cá thu

Nguyên liệu: Cá thu, quả chay, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cá thu đem sơ chế, làm sạch và rửa lại bằng nước muối pha loãng và để ráo nước. Cho dầu vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng. Cho cá vào chiên vàng 2 mặt.

Sau đó cho cá vào nồi kho, cho thêm nước vào và đun lên bếp rồi cho thêm vài lát chay khô vào cùng với gia vị gồm đường, hạt nêm, nước mắm, và đun sôi nhỏ lửa. Kho thật kỹ cho đến khi cá thấm đều gia vị và nước kho cá cạn sánh lại thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu lên.

Cá trắm kho quả chay

Quả chay kho cá trắm

Nguyên liệu: Cá trắm, thịt ba chỉ, cà chua, chay, ớt, gừng, hành khô, bột canh, mỳ chính, mắm mặn, đường. Cá làm sạch, móc hết màng đen, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, sau đó chiên sơ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa.

Rửa sạch cà chua, chay, gừng, ớt. Thái miếng cà chua lót dưới đáy nồi cho cá lên trên tiếp đến cho chay đã thái miếng, gừng hành khô đập dập, thịt ba chỉ, quả ớt, mắm, bột canh, mì chính.

Dùng đường chưng thành nước màu đổ vào nồi cá, cho nước ngang mặt cá, đun to lửa cho sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun 15 phút. Tắt bếp sau đó lại đun tiếp 15 phút, lập lại như vậy khoảng 4 lần cá đã mềm, nước gần cạn hết là đã hoàn thành.

Hiện nay quả dọc tươi đang được bán tại cửa hàng của chúng tôi với giá 60k/kg.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Kho hàng: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).