1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Quy trình chuẩn để kho cá tại cơ sở Trần Luận như thế nào?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lựa chọn niêu đất kho cá làng Vũ ĐạiCơ sở Trần Luận liên tục có những sự cải tiến trong kho cá phục vụ khách hàng, mặc dù vậy thì quy trình làm ra niêu cá kho làng Vũ Đại luôn có đầy đủ 4 bước sau:

Bước 1 - Khâu chuẩn bị: Lựa chọn niêu phải đạt chuẩn là đất Nghệ An, từ lúc nhập niêu về phải lọc chọn niêu chắc chắn, kiểm tra đủ bền để không bị nứt vỡ trong quá trình 16 tiếng kho, mỗi niêu sau đó phải cho một nắm gạo vào đun cháo để chất hồ trong cháo bám vào niêu làm niêu bền hơn. Củi kho cá phải là củi nhãn khô, thì mới đảm bảo cháy lâu và niêu cá có thêm vị thơm mùi lửa. Cá trắm đen phải là cá to từ 4kg trở lên, hằng năm, cơ sở Trần Luận phải hợp đồng với khoảng hơn 5 đơn vị kinh doanh cá tươi để luôn đảm bảo nguồn cá tươi kho cá bất cứ lúc nào. Cũng như gừng giềng, chanh, ớt...đều phải lựa chọn thực phẩm tươi, sạch và 100% rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bước 2 - Khâu chế biến: Cá tươi rửa thật sạch trước khi mổ, đặc biệt mổ xong hạn chế rửa lại cá vì sẽ mất vị tươi ngọt của cá trắm đen. niêu đất được lót một lớp giềng thái lát ở đáy vừa không bị cháy cá trong suốt quá trình kho , vừa làm cho niêu cá thơm ngon hơn. (Một số khách hàng có ý kiến là niêu cá hơi lắm giềng nhưng thực ra đấy là côgn thức gia truyền, một trong số những tác dụng trực tiếp là sẽ làm cho cá bớt tanh , mở niêu cá ra chỉ tỏa hương thơm lừng). Tiếp đó xếp cá vào niêu vừa đủ chật để giữ đúng vị trí khúc cá khi kho xong sẽ đẹp mắt hơn, cứ một lớp cá xếp xong lại  rải một lớp gia vị hỗn hợp (gừng + giềng + hành + ớt ....theo tỉ lệ phù hợp) lên trên. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước gia truyền (gồm : mắm, nước dùng, nước cốt cua đồng, nước xương sườn, nước cốt chanh....theo tỉ lệ phù hợp  ) ngập niêu cá rồi cho lên niêu kho.

gia vị kho cá làng vũ đại
Tươi sạch và rõ nguồn gốc là tiêu chí hàng đầu cho việc lựa chọn gia vị của cơ sở Trần Luận

* Tỉ lệ phù hợp chính là công thức gia truyền của gia đình, nếu các bạn tự kho cũng có thể cho theo tỉ lệ tùy khẩu vị của gia đình mình, cứ đảm bảo các loại gia vị trên là được.

Bước 3 - Kho cá: Đây là công đoạn vất vả nhất, khi bắt đầu kho phải đun lửa thật to cho niêu cá nhanh sôi , rồi hãm lửa đun vừa đủ để niêu cá kho sôi lục bục trong khoảng thời gian ít nhất 16 tiếng, phải có người canh niêu cá, khi nào cạn nước phải tra ngay hỗn hợp nước gia truyền vào, đến khi niêu cá đạt tiêu chuẩn thịt chắc, xương nhừ thì đun kiệt nước là hoàn thành.

các công đoạn kho cá
Kho cá là công đoạn phức tạp và vất vả nhất

Bước 4 - Đóng gói, vận chuyển: Phải quạt nguội hẳn niêu cá rồi đóng gói vào hộp xong mới vận chuyển giao cho khách hàng. Cơ sở Trần Luận không khuyến khích khách hàng đổ thêm nước đun lại vì sẽ bị mất hương vị gia truyền. Theo các cụ ngày xưa thì cách sử dụng chuẩn nhất là ăn nguội với cơm nóng. Điều đặc biệt của cá kho làng Vũ Đại Trần Luận so với các món ăn khác là món ăn này sau hơn 16 tiếng kho gia vị đã ngấm rất kỹ vào từng khúc cá nên thậm chí để trong ngăn mát tủ lạnh cả tuần mà khúc cá vẫn có hương vị thơm ngon. Nếu muốn ăn nóng chỉ nên cho khúc cá vào lò vi sóng quay nóng lên.Quý khách hàng có nhu cầu mua Cá Kho, vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525