1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tác dụng của cá giò tươi

Tác dụng của cá giò tươi - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tác dụng của cá giò tươiTheo đông y cổ truyền, thịt cá giò có tính lành, không độc, rất mát, có chứa các giá trị dinh dưỡng tương đương các vị thuốc quý có tác dụng chữa rối loạn tiêu hoá, ăn uống khó tiêu, bồi bổ sức khoẻ cho thai phụ hay những người làm việc nhiều bị suy lực, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng...

Đôi điều về cá giò

Cá giò là một loài cá đặc biệt, ngay từ tên gọi của nó. Cá giò sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy, cũng bắt nguồn từ thịt tươi của nó.

Thịt cá giò tươi có đặc điểm là rất chắc, cầm lên có cảm giác giống như giò heo, vậy nên người ta gọi như vậy. Loài cá này còn có đặc điểm là sống rất dai, nước ngọt, nước lợ, nước mặn, chúng đều sống được. Nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, chúng đều sống được. Chúng là loài cá hoạt động ở tầng nổi, tuy nhiên thỉnh thoảng người ta vẫn bắt gặp chúng bơi vào thượng nguồn các con sông để tìm mồi.

Đôi điều về cá giò

Thường thì chúng chỉ sống một mình, chỉ bắt cặp vào mùa sinh sản. Con cái và con đực sống chung tầm 1 tháng, khi trứng vừa đẻ xong thì chúng cũng rời xa nhau. Thức ăn của cá giò tươi là các loài tôm cá, thỉnh thoảng người ta còn bắt gặp chúng bơi theo các sinh vật lớn để ăn thức ăn thừa rơi ra từ miệng chúng. Cá giò tươi rất dạng, chúng thường bơi theo các tàu thuyển, ít sợ hãi khi gặp con người. Họ hàng xá của cá giò tươi sống chính là loài cá ép nổi tiếng thường đi chung với cá mập.

Xem thêm: Tác dụng của cá kìm

Tác dụng của cá giò

Tác dụng của cá giò

Về giá trị dinh dưỡng của thịt tươi cá giò. Theo đông y cổ truyền, thịt cá giò có tính lành, không độc, rất mát, có chứa các giá trị dinh dưỡng tương đương các vị thuốc quý, thường được sử dụng kết hợp với các phương thuốc bắc như trần bì, đương quy, khổ qua,… để điều trị một số chứng bệnh như rối loạn tiêu hoá, ăn uống khó tiêu, bồi bổ sức khoẻ cho thai phụ hay những người làm việc nhiều bị suy lực, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng,… những công dụng tuyệt vời của cá giò tươi còn rất nhiều, bạn từ từ khám phá nhé.

Tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em

Cá giò có nhiều acid nucleic gọi là DHA tốt cho trí não, rất tốt trẻ em đang lớn và bà mẹ mang thai. Dầu trong cá giò chứa omega 3 là chất béo tốt dễ hấp thu, omega 3 giúp tăng cường hấp thu các khoáng chất và vitamin. Nếu mẹ bầu mang thai thường xuyên ăn cá giò giúp thai nhi phát triển trí não, lớn nhanh, ngừa thiếu máu. Trẻ em đang lớn cần phát triển xương, trí não mà ăn cá giò thì tuyệt vời. Vì cá giò giàu Iốt, vitamin D, canxi, DHA là acid béo không no thuộc nhóm chất béo omega 3 có nhiều trong cá bớp, chất béo này cơ thể không tự tổng hợp được mà chỉ lấy từ thực phẩm hàng ngày, đây là các vitamin và khoáng chất mà không phải thực phẩm nào cũng có.

Cho nên, ăn cá giò là đã bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, giúp cơ thể hấp thu tốt nhất và an toàn hơn hẳn bổ sung các vitamin tổng hợp.

Tác dụng của cá giò

Tốt cho người cao huyết áp, tim mạch

Omega 3 tốt cho tim mạch, làm giảm tình trạng rối loạn nhịp tim, giúp điều chỉnh huyết áp ở những người huyết áp cao, ngăn ngừa cục máu đông, ngừa đột quy….Vitamin B2 và B6, Selen.. giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, trợ tim, phòng chống ung thư…

Ngừa thiếu máu, tốt cho xương khớp

Cá giò giàu chất sắt rất cần cho người thiếu máu. Vitamin D, canxi, magie giúp xương phát triển. Sụn cá giò làm các cơ, khớp chắc khỏe, dẻo dai. Ăn cá giò có thể phục hồi và tái tạo các khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Tóm lại, công dụng của cá giò là vừa chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Cá giò có đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525