1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tác dụng của dầu cá với người tập gym

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tác dụng của dầu cá với người tập gymNhững năm gần đây trong danh sách các loại thực phẩm giúp tăng cơ, tăng sức mạnh có tên Dầu cá. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu được 1 cách chính xác lợi ích thực sự của dầu cá đối với dân thể hình cũng như tác dụng phụ mà nó mang lại cho các bạn.

Các chất dinh dưỡng có trong dầu cá

Trong dầu cá có chứa rất nhiều chất béo tốt, lành mạnh cho chế độ ăn uống của các gymer. Trong dầu cá có chứa các axit béo omega 3 (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA).

Omega 3 là một acid béo thiết yếu, 1 chất mà cơ thể không tự sản xuất được, mà phải thu nạp thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Các chất dinh dưỡng có trong dầu cá

Và 1 điều nữa là, trong chế độ ăn hàng ngày sẽ không cung cấp đủ Omega 3 cho chúng ta, vậy nên việc bổ sung dầu cá thực rất thiết yếu. Chưa kể, trong dầu cá có chứa một axit béo omega 6 rất cao.

Lợi ích của việc bổ sung dầu cá Omega 3 đối với người tập Gym? 

Trong rất nhiều nghiên cứu khoa học mới đây, việc bổ sung dầu cá luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe, nó có tác dụng giống như thần dược.

Lợi ích của việc bổ sung dầu cá Omega 3 đối với người tập Gym?

Và dưới đây là lợi ích của việc bổ sung dầu cá, các bạn nên tham khảo:

  • Làm giảm nồng độ triglyceride trong máu
  • Giảm nguy cơ đau tim
  • Giảm nguy cơ nhịp tim bất thường gây nguy hiểm
  • Giảm nguy cơ đột quỵ
  • Làm chậm sự tích tụ mảng xơ vữa động mạch
  • Làm giảm huyết áp
  • Làm giảm độ cứng và đau khớp kết hợp với viêm khớp dạng thấp

Ngoài việc uống dầu cá để các khớp cơ được bôi trơn thì các bạn cũng nên uống thêm các thực phẩm bổ sung xương khớp để các khớp cơ được bôi trơn, chắc xương hơn trong quá trình tập gym hàng ngày

Xem thêm: Lợi ích khi ăn cá vược bạn nên biết

Nên uống bao nhiêu dầu cá mỗi ngày

Theo nhiều nghiên cứ khoa học nghiên cứu và khuyến nghị thì bạn nên uống từ 1 – 3 gram EPA và DHA kết hợp mỗi ngày.

Điều đó tương đương với việc bạn nên uống khoảng 2-4 viên dầu cá mỗi ngày.

Nên uống bao nhiêu dầu cá mỗi ngày

Dầu cá có tác dụng phụ nào không?

Có nhiều người luôn sợ, uống dầu cá có tác dụng gì không? Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, ăn dầu cá không có tác dụng gì, nó giúp chúng ta đốt cháy được mỡ 1 thừa các tự nhiên, đồng thời xây dựng sản phẩm cơ bắp 1 cách tốt nhất.

Việc uống dầu cá chẳng có bất kỳ tác dụng phụ nào, vì nó cũng giống như việc ăn 1 miếng cá hồi (trừ cá hồi bị nhiễm chất độc)

Vì thế, đối với những người khỏe mạnh bình thường thì nó rất an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai, hoặc dị ứng với cá thì cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng dầu cá.

Có 1 điều mà nhiều người phàn nàn đó chính là dầu cá có mùi hơi khó uống. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều thì điều đó là lại hoàn toàn bình thường.