1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Ngon miệng với cá chép kho sấu

Ngon miệng với cá chép kho sấu - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ca chep kho sauSấu tươi có nhiều vào mùa hè, bên cạnh việc sử dụng sấu để làm siro, cho vào các món canh chua các bạn có thể biến tấu với món cá chép kho sấu ăn rất ngon. Hãy cùng Cakholangvudai làm món cá chép kho sấu thơm ngon và độc đáo này nhé! Cùng bắt đầu nào ....

Từng miếng cá béo ngậy, thịt ba chỉ thơm ngon hòa quyện cùng hạt tiêu, nước mía và vị chua đặc trưng của sấu cay cay, chua chua ngon lạ miệng tạo nên món ăn cá chép kho sấu cực kỳ ngon cơm mà các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm cá kho sấu đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cá kho sấu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá chép: 500g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Quả sấu non: 150g

- Mía cây: 1 khúc 3 tấc

- Hành tỏi băm: 1M

- Hành lá: 3 cây

- Ớt hiểm: 2 trái

- Ớt sừng: 1 trái

- Dầu điều: 2M

- Tiêu giã bể, nước mắm, muối, đường

- Bột ngọt

Cách làm món cá chép kho sấu:

Bước 1: Cho đường, nước và nước cốt chanh vào nồi, bắc lên bếp đun sôi đến khi đường chuyển sang cô đặc lại. Nếu ngại làm bước này có thể mua nước màu dừa bán sẵn.

Bước 2: Hành lá bạn nhặt sạch, cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập giập. Mía chẻ dọc thành những lát mỏng, chiều dài chẻ sao cho vừa đáy nồi.So che nguyen lieuBước 3: Cá sơ mổ bỏ ruột, mang và rửa sạch rồi để ráo, cắt khúc làm đôi. Thịt cắt sợi nhỏ vào đem  ướp cá và thịt với tiêu giã, muối, bột ngọt, nước dừa màu, đường, tỏi hành băm, nước mắm, và để trong khoảng 15- 20 phút.1M bột ngọt, 1M nước màu dừa, 2M đường, 1M hành tỏi băm, 4M nước mắm, và nhét đầu hành đập giập vào bụng cá. Để thấm 15 phút.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, để nguyên quả hoặc bổ đôi. ( nên bổ làm đôi hoặc bốn để sấu ngấm gia vị trong lúc kho )

Xem thêm: Hướng dẫn nấu cá rô kho cực ngon

So che ca chepBước 4: Lót mía vào đáy nồi, cho sấu, cá và thịt xen kẽ, thêm ớt hiểm, 2M dầu điều, bắc lên bếp kho, cho 2 chén nước sôi, lúc đầu lửa to cho cá săn lại, trở cá, kho đậy vung với lửa vừa cho đến khi cá và sấu chín mềm, thấm gia vị, kho tiếp cho nước sánh lại.

- Tắt lửa và thêm hành lá, ớt sừng, tiêu giã. Cùng xếp ra đĩa trang trí đẹp mắt và thưởng thức thôi nào!Ca chep kho sauMột số lưu ý cho món cá kho ngon

- Khi kho cá nên ướp cá và thịt với các gia vị trước khoảng 15 phút. Nên cho đầu hành trắng đập dập vào trong bụng cá. Hành tím khi kho cá không nên bóc vỏ mà chỉ cần cắt rễ và cho cả vỏ hành vào sẽ giúp giảm mùi tanh. 

- Khi bạn lót mía xuống đáy nồi sẽ giúp món kho có vị thơm của mía, trung hoà vị chua và cay của sấu, ớt, các loại gia vị. Và đặc biệt là giúp nồi cá không bị dính và cháy.

- Hạt tiêu bạn nên cho vào nồi cá kho trước khi tắt bếp để giúp giữ được mùi thơm làm cho món ăn thêm ngon và nổi bật.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cá bống kho rim

Cá kho làng Vũ Đại chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525