1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn cá bống kho rim

Hướng dẫn cá bống kho rim - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

cá bống kho rimCá bống kho rim là một món là món cá kho rất ngon ,lạ miệng có mùi thơm hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt ngon. Chắc chắn món cá kho này sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm hương vị tươi mới giúp mọi người trong gia đình ngon miệng hơn. 

Cá bống dường như đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam từ thời lắng nghe những câu chuyện cổ tích. Cô Tấm trong Tấm Cám với bài ca quen thuộc: "Bống bống bang bang, lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người". Quen thuộc từ lâu trong dân gian nhưng chúng ta vẫn chỉ nghĩ đó là món ăn đơn thuần mà không hề nghĩ loài cá này có thể làm thuốc chữa bệnh, nhất là có thể làm đẹp cho chị em phụ nữ cực hiệu quả.
trong Đông y, cá bống có vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận, có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Chuyên gia nhận định, cá bống rất tốt cho người bị chứng tỳ hư bụng đầy, đàm thấp ho thở, đau tức ngực sườn, nhức mỏi, người bị hư nhược liên quan tỳ phế hư đàm thấp trệ…
cá bống tươiNghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, cá bống giàu protein, ít chất béo, chứa vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca, là thực phẩm rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, chân tay yếu mỏi, ho suyễn, tiêu hóa kém
Hướng dẫn làm cá bống kho rim :
Nguyên liệu
 Cá bống tươi: Nên chon những con cá còn tươi sẽ ngon hơn,bạn phải chọn những con cá thật tươi, không cần quá to, chỉ bé tầm ngón tay cái là được

Đường: 
Nước mắm:
Dầu ăn:
Hành khô:
Tỏi:
Ớt bột:
Ớt tươi:
nguyên liệu cá bống kho rimCách làm cá bống kho rim hấp dẫn
– Cá bống bạn đem bỏ đầu, bỏ ruột và rửa qua với nước muối loãng. Sau đó lại rửa sạch với nước sạch.

– Cho đường, nước mắm, vào nồi kho rồi đun lửa nhỏ đến khi nước màu vàng rồi cho cá vào nồi thêm tỏi, ớt bột, ớt tươi, hành khô giã nhỏ rồi bắt đầu kho nhỏ lửa.

– Khi nồi cá sôi thì cho chút dầu ăn vào rồi tiếp tục đun đến khi cá chín, nước cạn sền sền thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

– Cá bống kho rim màu nâu đẹp, mùi thơm ngậy vị đậm đà, cay ngọt ăn với cơm trắng, xôi, hay cháo thì cực ngon, đặc biệt là vào những ngày mưa, lạnh.cá bống kho rim
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món cá kho ngon khác dưới dây : 

Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Ngừ Kho Thơm Đơn Giản Tại Nhà , 

Hướng Dẫn Nấu Cá Lóc Kho Tộ Đơn Giản Tại Nhà
Chỉ với vài bước đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cá bống kho rim rồi. Món ăn này có màu nâu rất đẹp, cùng với đó là hương vị thơm ngon, thịt cá béo ngậy, cứng chắc, đậm đà khiến ai cũng phải mê mẩn. Cá bống rim dù ăn với cơm trắng, hay với xôi, với cháo cũng đều rất ngon nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá kho dân dã mà ngon này nhé.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525