Cá ngần Sông Đà - 260k/kg
- Chi tiết
- Được đăng: Chủ nhật, 30 Tháng 4 2023 17:11
- Viết bởi Admin4
- Lượt xem: 1016
Cá ngần Sông Đà mềm, trắng như bún là đặc sản nổi tiếng sông Đà. Bạn có thể sử dụng cá ngần để nấu các món ăn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Giá cá ngần sông Đà 260k/kg
Giới thiệu về cá ngần Sông Đà
Cá ngần mềm như bún, trắng trong, không xương là loài cá ngon nổi tiếng của sông Đà. Cá ngần còn có tên gọi khác như cá sữa, cá bún, cá thuỷ tinh…
Cá ngần là giống cá không xương, có kích thước nhỏ bằng con tép, mang màu trắng hoặc trong suốt. Cá ngần sống trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ tại các quốc gia Đông Á trong đó có Việt Nam.
Cá ngần có thân mềm, khi nấu lên không có mùi tanh. Cá ngần mỗi năm chỉ có 1 mùa vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 dương lịch hàng năm.
Mùa cá ngần rộ một năm chỉ có một lần, bắt đầu từ khoảng tháng 4 đến tháng 5 dương lịch. Việc nuôi và đánh bắt cá ngần có nhiều ở các vùng phía Bắc nhưng nổi tiếng nhất về độ ngon thì phải là cá ngần sông Đà. Đây là thời điểm người dân sông Đà đang nô nức chuân bị cho vụ đánh bắt cá bội thu nhất trong năm.
Cá ngần mềm nhưng nấu chín lại không bị nhũn nát mà dai, ngọt thịt. Loài cá này không nuôi được mà chỉ có ở ngoài tự nhiên nên khá khan hiếm.
Xem thêm: Quả bứa tươi - 120k/kg
Dinh dưỡng trong thịt cá ngần
Cá ngần là loại cá tương đối lành. Cá ngần vị ngọt mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, xua tan mệt nhọc…
Cá ngần là loại thực phẩm giàu đạm và axit béo omega 3 lành mạnh mà cơ thể không tự sản xuất được. Omega 3 đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe não bộ, đồng thời được chứng minh có tác dụng giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và rất có lợi cho thai nhi trong bụng mẹ.
Cá ngần chứa vitamin như vitamin B2, B12, axit folic có tác dụng bổ tỳ, lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, thanh nhiệt, giải độc, chữa ho... có thể chữa phù nề, đầy bụng, tiểu ít, da vàng, tắc sữa...
Cá ngần chứa nhiều nguyên tố magie, có tác dụng bảo vệ hệ thống động mạch tim, đề phòng bệnh huyết áp cao, bệnh tắc mạch cơ tim...
Chứa nhiều vitamin A, sắt, canxi, phốt pho... ăn thường xuyên sẽ có công dụng dưỡng gan bổ máu, dưỡng da, dưỡng tóc...
Cá ngần sông Đà làm món gì ngon?
Các món ngon với cá ngần sông Đà kèm cách chế biến:
Chả cá ngần
Nguyên liệu: Cá ngần, thịt xay, trứng gà, bột chiên giòn, thì là, ớt, hành củ, tiêu, bột nêm, tương ớt, gia vị.
Cách làm:
Rửa sạch cá ngần và phơi ráo nước.
Cho cá với thì là, thịt xay, ớt, hành băm vào một bát. Đập trứng vào, thêm chút bột nêm cùng chút tiêu rồi trộn đều. Cho một ít bột chiên giòn vào trộn cùng để tạo kết dính và khi rán món chả sẽ giòn hơn. Bỏ trong tủ lạnh khoảng 15 - 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng, cho chả cá ngần vào rán, ấn nhẹ tay và chiên vàng đều hai mặt.
Cho chả đã chín đều hai mặt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn nóng ngay sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho món này.
Cá ngần cuộn lá lốt
Nguyên liệu: Cá ngần, thịt heo xay, lá lốt, hành tím, hành lá, nước mắm.
Cách làm:
Trộn đều cá ngần và thịt xay cùng với nước mắm, hành thái nhỏ và một ít lá lốt.
Cuộn lá lốt xung quanh hỗn hợp vừa trộn thành từng miếng nhỏ sao cho đủ ăn, đẹp mắt và rán nhanh chín.
Cho những miếng chả cá ngần vừa cuộn vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn.
Gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi nóng.
Bún chả cá ngần
Nguyên liệu: Cá ngần, thịt nạc vai, bún, xương cục, rau sống, gia vị, hành, rau răm, thì là.
Cách làm:
Xương rửa sạch cho vào ninh để có nước dùng ngon. Sau đó cho cà chua thái mo cau vào.
Cá ngần rửa nhẹ nhàng và để ráo, sau đó cho vào xay nhuyễn.
Thịt rửa sạch, ngâm nước muối loãng để bớt hôi. Cho thịt vào cối xay nhuyễn rồi cho cá vào trộn và xay cùng.
Thêm ớt và gia vị vào cho chả cá đậm đà hơn.
Chiên chả cá chín vàng đều các mặt.
Cho bún ra bát, đổ nước dùng cùng rau sống, chả cá vào. Thưởng thức ngay bát bún cá ngần thơm ngon.
Canh riêu cá ngần
Nguyên liệu: Cá ngần, cà chua, dứa, hành, gừng, tỏi, thì là, hành hoa, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, rau sống ăn cùng.
Cách làm:
Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng.
Ướp cá ngấm đều hạt tiêu, hạt nêm, ớt.
Phi tỏi, hành lên cho thơm. Đổ cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho dứa vào xào cùng.
Cho phần nước đủ ăn vào nồi và đun lên. Khi nước sôi cho cá vào, nêm nếm cho vừa gia vị, để nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho thì là, hành hoa thái nhỏ cùng mì chính và nồi.
Múc canh riêu ra bát, ăn kèm với rau sống và cơm thì hết sảy.
Cá ngần chua ngọt
Nguyên liệu: Cá ngần, bột năng, tỏi, hành tím, ớt sừng, nước mắm, đường, nước cốt chanh.
Cách làm:
Rửa sạch cá, cho vào bột năng trong túi, xóc đều.
Cho dầu lên chảo đun nóng. Đặt cá vào chiên cho chín đều các mặt, khi cá chín giòn thì vớt ra đĩa.
Cho tỏi, hành, ớt vào xào trong 2 phút rồi cho cá vào xào cùng 5- 7 phút. Cho nước mắm chua ngọt đã pha vào xào thêm 5 phút nữa rồi nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Chế biến theo cách này, bạn có thể giữ cá ngon và ăn trong 10 ngày.
Cửa hàng bán cá ngần sông Đà
Bỏ túi được cho mình những món ngon với cá ngần sông Đà rồi thì bước tiếp theo chính là bắt tay vào bếp. Sản phẩm cá ngần sông Đà ở cửa hàng được nhập từ nguồn cung cấp uy tín, chất lượng đảm bảo kèm theo mức giá ưu đãi cực tốt cho quý khách hàng.
Hotline/Zalo: 0964.346.255
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).
Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TPHCM.
Xem nhiều nhất
- Niêu cá kho làng Vũ Đại 3,5kg - Giá bán: 900k - 06/02/2017 14:07 - xem 5420 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 1kg - Giá bán: 380k - 08/02/2017 01:45 - xem 4037 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 2kg - Giá bán: 580k - 08/02/2017 01:45 - xem 3896 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 1.5kg - Giá bán: 480k - 08/02/2017 01:45 - xem 3852 lần
- Niêu cá kho làng Vũ Đại 4kg - Giá bán: 1 triệu - 06/02/2017 14:07 - xem 3649 lần