Đùi vịt tươi 320k/kg
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ bảy, 15 Tháng 4 2023 17:08
- Viết bởi Admin4
- Lượt xem: 869
Đùi vịt tươi 320k/kg sẵn có tại cửa hàng chúng tôi. Do phần gân và cơ ở đùi vịt săn chắc nên có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: vịt xào sả ớt, đùi vịt chua ngọt, đùi vịt nướng mật ong...
Giới thiệu về đùi vịt tươi
Đùi vịt là một trong những bộ phận có chứa nhiều dinh dưỡng. Theo nghiên cứu cứ 100g đùi vịt góc tư cung cấp 209 calo, 26 gram protein và 10,9 gram chất béo. Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.
Phần thịt của đùi vịt giòn hơn và dai hơn so với các bộ phận khác. Do đó, nó được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon.
Dinh dưỡng tuyệt vời trong đùi vịt tươi
Thịt vịt là món ăn giúp tiết ra dịch mới nên rất tốt cho dạ dày. Bên cạnh đó nó cũng tốt cho hệ thần kinh.
Theo như sách ' Nhật dụng bản thảo' của Trung Quốc có viết: " Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, bổ máu, bổ dạ dày, giải nhiệt, làm hết giật mình, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần..."
" Thịt vịt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng làm cho lợi cho sự vận động caut nước trong cơ thể."
Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư.
Hội tim mạch Mỹ cũng đã công nhận tác dụng vượt trội khi ăn thịt vịt. Xét về giá trị dinh dưỡng thì thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao.
Hơn thế nữa trong thịt vịt còn chứa một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe
Hướng dẫn bảo quản đùi vịt tươi
Bảo quản từ 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Hoặc bảo quản cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C từ 7 – 15 ngày.
Các món ăn ngon từ đùi vịt tươi
Một số món ăn chế biến từ đùi vịt góc tư như: Vịt nướng chao; Vịt nướng lá mắc mật; Vịt nướng Vân Đình; Vịt nướng muối ớt; Vịt nướng mật ong; Vịt om sấu; Vịt nấu chao; Vịt quay, Cháo vịt…
Đùi vịt tươi tiềm kiểu miền Nam
1,5kg đùi vịt tươi
1 trái dừa xiêm
30gr gừng gọt sẵn
30gr hành tím đã lột vỏ
100ml rượu trắng
200gr cà rốt
100gr nấm đông cô
200gr nấm rơm
Các bước làm món đùi vịt tiềm kiểu miền Nam
Bước 1: Chặt dừa lấy nước, để riêng nước dừa vào 1 cái tô lớn. Gừng và hành tím lột vỏ bên ngoài rồi đập dập và giã cho nó thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt, phần tai nấm đông cô, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm cho mềm ra, sau đó đem đi rửa thật sạch. Còn về phần cà rốt và củ đậu, làm sạch vỏ ở ngoài thật kỹ, sau đó bạn cắt những miếng dày tầm 0.5cm rồi thích thì tỉa hoa cho đẹp mắt món ăn.
Bước 2: Đem đùi vịt đi rửa thật sạch với nước bình thường sau đó dùng gừng đã đập dập ở bước trên trộn cùng với nguyên liệu 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị sẵn. Sau khi trộn xong, bạn hãy đem chúng đi để chà sát mạnh lên da của để khử mùi sau đó rửa chúng lại 1 lần nữa với nước trắng để cho da vịt được trắng hơn. Đùi vịt góc tư được ướp theo công thức rất đơn giản sau đây theo tỷ lệ: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng bột canh và đừng quên cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít gừng mà bạn đã giã cho bào và để cho ngấm trong khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn hãy dùng tay đảo đều thịt để gia vị thấm sâu vào thịt giúp món ăn đậm đà hơn nhé!
Bước 3: sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự như sau: xếp nấm đông cô vào dưới cùng sát đáy nồi, sau đó mới tới thịt vịt xếp ngăn nắp vào bên trên nó. Các nguyên liệu còn lại thì để hết vào nồi, xếp chồng lên thịt vịt và cả xung quanh nó.
Xong bước này, bạn đổ nhè nhẹ nước dừa vào nồi sao cho đừng quá nhiều, nằm xấp xấp với các nguyên liệu là ổn.
Bước cuối cùng không thể thiếu: sau khi đậy kín nồi và bắt lên bếp, bạn nên để lửa vừa để đun nó. Nếu như nước bắt đầu sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút, rồi lại nấu lần nữa trong 1 giờ tới.
Chuẩn bị nước chấm: Lấy một cái chén pha 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh giấm đỏ, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và vài lát ớt trộn đều làm nước chấm.
Xem thêm: Chân gà đông tảo ủ muối tiêu size 10- 800k/kg
Đùi vịt nướng mật ong
2 đùi vịt gtươi
½ củ gừng
2 nhánh hành lá
1 muỗng canh rượu vang trắng
2 muỗng canh mật ong
Gia vị: dầu hào, nước mắm, muối
Cách Làm đùi Vịt Nướng Mật Ong
Bước 1: Cách chọn và sơ chế đùi vịt
Bạn chọn mua đùi vịt to, cầm lên thấy nặng tay vì vịt nhỏ thường có mùi hôi và có nhiều lông tơ. Chọn đùi của những con vịt có mỏ to và mềm, da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon.
Sau khi đã chọn được phần thịt vịt ngon, bạn phải sơ chế thật kĩ để loại bỏ mùi đặc trưng giúp món ăn thơm ngon hơn. Bóp vịt với muối, gừng đập dập cùng với 1 chút rượu trắng rồi rửa sạch lại. Hoặc bạn có thể dùng chanh chà xát lên vịt rồi cũng rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Ướp đùi vịt
Bạn cho đùi vịt vào âu lớn rồi lần lượt cho các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn bóp cho gia vị thấm đều vào đùi vịt. Sau đó, cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào, trộn đều lên 1 lần nữa, bọc âu thịt lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho thật thấm gia vị.
Khứa trên đùi vịt những đường nhỏ và ướp đều các gia vị.
Bước 3: Cách Nướng Vịt Ngon
Lót một lớp giấy bạc lên khay, cho vịt lên trên đồng thời bạn quét 1 lớp mỏng mật ong phủ quanh vịt và cho vào lò ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.
Sau đó, bạn lấy khay ra, chắt phần nước mỡ đã tiết ra trong khay và tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong nữa quanh vịt rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nướng mật ong rồi đấy! Cách làm đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với xôi hoặc cơm đều rất ngon.
Quét quanh vịt 1 lớp mật ong rồi cho và khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Cũng như các món vịt nướng khác, vịt nướng mật ong phải có lớp thịt mềm dai vừa phải; gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà; ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.
Cửa hàng bán đùi vịt tươi uy tín
Đùi vịt tươi 320k/kg sẵn có tại cửa hàng chúng tôi, quý khách hàng cần mua vui lòng liên hệ:
Hotline/Zalo: 0964.346.255
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).
Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TPHCM.
Cam kết với khách hàng khi mua sắm:
– Chất lượng hàng thực phẩm tươi mới, an toàn, sạch xanh
– Giá bán cạnh tranh, ưu đãi mỗi ngày
– Giao hàng đúng hẹn, đúng và đủ số lượng cam kết
– Chính sách đổi trả – hoàn tiền dễ dàng, nhanh chóng
– Nhân viên Tư vấn – Giao hàng thân thiện, nhiệt tình, tận tâm
Xem nhiều nhất
- Niêu cá kho làng Vũ Đại 3,5kg - Giá bán: 900k - 06/02/2017 14:07 - xem 5418 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 1kg - Giá bán: 380k - 08/02/2017 01:45 - xem 4036 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 2kg - Giá bán: 580k - 08/02/2017 01:45 - xem 3896 lần
- Cá kho làng Vũ Đại đóng hộp 1.5kg - Giá bán: 480k - 08/02/2017 01:45 - xem 3852 lần
- Niêu cá kho làng Vũ Đại 4kg - Giá bán: 1 triệu - 06/02/2017 14:07 - xem 3649 lần