1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Niêu cá kho làng Vũ Đại 3,5kg - Giá bán: 900k

Niêu cá kho làng Vũ Đại 3,5kg - Giá bán: 900k - 5.0 out of 5 based on 3 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Niêu cá kho làng Vũ Đại 3,5kgNiêu cá kho làng Vũ Đại 3.5kg là loại lớn dùng quà biếu hoặc phục vụ cho các buổi liên hoan, họp mặt gia đình đông người .Giá bán: 900k Phí vận chuyển 
>>  Hướng dẫn đặt hàng

Món cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã rất nổi tiếng, quý vị có thể tham khao cách kho cá theo kiểu làng Vũ Đại. Cơ sở cá kho Trần Luận xin giới thiệu về quy trình kho cá để quý khách hiểu rõ hơn về món đặc sản này:

Khâu chuẩn bị:

Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn
Củi lửa: Cá kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn và củi nhãn cho lửa rất đượm. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi lục bục

Niêu cá kho làng Vũ Đại 1.5kg - Giá bán: 500k


Gia vị đồng quê: Phải chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn ….
Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy
Cá được chọn để kho phải là loại cá tươi, hiện tại có 2 loại cá người dân thường kho là cá trắm đen và cá rô đồng. Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm , muối, gia vị vào và bắt đầu kho.
Trong quá trình kho, khi cạn nước, cần hòa nước dùng ( kẹo đắng ) vào nước cốt chanh, nước cốt của và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá được ngập nước, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 20 – 24 tiếng đồng hồ.
Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng + hành + cá và các loại gia vị khác và không còn mùi tanh.
Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng

Niêu cá kho làng Vũ Đại 2kg - Giá bán: 600k


Khúc cá có màu đen nâu thịt cứng, xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng của cá kho làng Đại Hoàng – Vũ Đại Hà Nam.
Giới thiệu:
Niêu cá kho 3.5kg là niêu cá kho khá lớn, bao gồm 3.5kg cá trắm đen tươi cho vào niêu kho cùng với các nguyên liệu tự nhiên: Gừng, giềng, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng, ớt, hành khô... 

Niêu cá kho làng Vũ Đại 4kg - Giá bán: 1 triệu

Niêu cá kho làng Vũ Đại 3.5kg trên bếp lửa

Xem Thêm : Đôi nét về Cơ sở cá kho làng Vũ Đại Trần Luận
Cá kho làng Vũ Đại ngày xưa các cụ kho rất mặn nên để được rất lâu, không cần tủ lạnh mà cá vẫn không bị mốc, nhưng bây giờ không kho mặn nữa nên không để ở bên ngoài được lâu, vậy nên quý khách cần để ý bảo quản theo hướng dẫn dán trên mặt hộp cá để có thể bảo quản được khoảng 7 ngày