1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm cá trắm đen kho thịt ba chỉ

Hướng dẫn làm cá trắm đen kho thịt ba chỉ - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

cá trắm đen kho thịt ba chỉCó rất nhiều các công thức để bạn làm món cá kho ăn cùng cơm nóng nhưng hôm nay để bổ sung thêm cho sổ tay nội trợ của bạn cakholangvudai xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá trắm kho thịt ba chỉ chuẩn nhất, thơm ngon nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn được rất nhiều người ưa thích, hương vị đậm đà của cá hòa quện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ làm bữa cơm ngày lạnh thêm hấp dẫn. Món cá kho với cách kho 2 lửa sẽ khiến phần xương cá nhừ mà thịt vẫn chắc, không bị bở. Thời gian kho cá tương đối lâu nên mỗi lần kho cá bạn có thể kho nhiều và để dành ăn dần. Cá kho thịt ba chỉ là sự kết hợp hài hòa, miếng cá chắc mà không bị khô, miếng thịt nhừ mà không bị béo, món này ăn sẽ rất tốn cơm các bạn ạ!
Nguyên liệu cần có cho món cá trăm kho thịt ba chỉ

Cá trắm
Thịt ba chỉ
Riềng
Ớt
Tỏi bằm nhuyễn.
Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, đường, hạt tiêu.
nguyên liệu Cách làm cá trắm kho thịt ba chỉ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá trắm bạn mua về mổ, làm sạch rồi cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn sau đó để cho ráo nước. Bạn nên chọn cá khoảng 1kg trở lên nhớ, như thế thịt cá vừa tới độ dai ngon và sẽ ít xương răm hơn

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thái miếng dày, to khoảng bằng 3 ngón tay.
Riềng rửa sạch, chia làm 2 phần, 1 phần bạn đem thái thành miếng mỏng, 1 phần bạn đem giã hoặc xay sau đó vắt lấy nước cốt, để riên
Đường bạn thắng lên làm nước màu. Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo cho đường vào đảo đều khi thấy đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián thì bạn cho 1 bát con nước vào quấy tan rồi tắt bếp.
sơ chế cá trắm kho thịtBước 2: Tẩm ướp các nguyên liệu
Bước tẩm ướp nguyên liệu này sẽ tạo lên hương vị cho món cá trắm kho thịt ba chỉ, vì vậy cũng quyết định rất nhiều đến sự thành công của món ăn đấy.

Cá trắm sau khi sơ chế bạn cho vào bát to, sau đó cho tỏi băm nhuyễn, nước cốt riềng lọc được ở bước 1, tiêu xay, nước mắm, mì chính, 1 chút bột canh và 1 chút bã riềng sau khi bạn lọc, tất cả trộn đều cho thấm vào cá. Bạn nên ướp cá như vậy trước khi kho khoảng chừng 15-20 phút nhé!
Thịt ba chỉ bạn cũng ướp cùng với 1 chút mắm tiêu và mì chính.
Bước 3: Kho cá
Bạn chọn 1 chiếc nồi đủ để xếp hết 1 lượt cá là tốt nhất nhé.

Trước tiên bạn xếp những miếng riềng thái mỏng xuống dưới (để tránh thịt và cá bị cháy) rồi đến thịt ba chỉ và trên cùng là cá. Đổ hết phần nước ướp cá và thịt vào cùng rồi bắc lên bếp đun cho sôi bật lên.
Khi nồi cá kho sôi bạn cho nước hàng màu nâu đã chuẩn bị vào, đun sôi tiếp sau đó nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.
thưởng thức cá trắm đen kho thịt ba chỉXem Thêm : Cách làm cá thu kho sấu cho gia đình ngày cuối tuần , Cách nấu món cá kho củ cải cực đơn giản tại nhà
Hạ nhỏ lửa và đun đến khi thấy nồi cá kho cạn nước hoặc sền sệt tùy sở thích ăn cá kho của bạn như thế nào.

Nhẹ nhàng gắp cá ra đĩa cùng thịt ba chỉ và riềng, bạn có thể trang trí thêm trên đĩa cá một bông hoa làm từ quả ớt và ít hành lá rắc lên trên sẽ càng bắt mắt hơn đó. Món này dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm. Bạn hãy thử đi nhé!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525