1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cách làm cá trắm kho măng ớt

Cách làm cá trắm kho măng ớt - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cách làm cá trắm kho măng ớtMón cá trắm kho măng đậm đà, lạ miệng ăn kèm cơm nóng trong những ngày lạnh thì tốn cơm vô cùng. Cách làm cá trắm kho măng không khó đâu nhé, cakholangvudai sẽ giúp bạn đem hương vị thân quen này bằng chính tài nội trợ của bạn vào bữa cơm của gia đình 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá trắm: 1kg (các nàng chọn loại loại cá có kích thước khoảng 4-5 kg/ con, chọn khúc giữa để kho nhé)

- Măng tươi

- 1 mẩu gừng, 2 củ hành khô, 2 củ sả, 2 quả ớt

- Nước dừa: 1-2 quả 

- Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, bột hạt nêm, bột canh, tương bần, đường

Các bước thực hiện món cá trắm kho măng:

Bước 1: Sở dĩ các nàng nên chọn khúc giữa của con cá to, lý do là vì cá to thịt thường chắc và không có xương dăm. Chọn khúc giữa để kho, vì loại cá khoảng 4-5kg/ con ý nó to lắm thế nên là khúc giữa của cá khi kho chúng mình thái miếng vừa ăn để gia vị dễ dàng thấm sâu vào bên trong từng thớ thịt cá, sẽ ngon và đậm đà hơn ý các nàng ạ. Cá chọn khúc cá to, tươi ngon, ngon nhất là chọn được con cá sông thì đảm bảo thịt cá chắc và ngọt lắm ý. Cá mua về rửa sạch, dùng dao cạo sạch vẩy và phần màng đen bên trong mình cá đi (vì phần này gây tanh cho món ăn). Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng cá: sả bóc lớp vỏ ngoải, chẻ nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Ớt thái miếng. Ướp cá vừa thái miếng vừa ăn với 1 thìa mắm ngon, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 2 thìa tương bần, gừng, sả, hành, ớt. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp cá khoảng 45 phút để thịt cá được ngấm gia vị các nàng nhé!Ướp CáBước 2: Măng tươi mua về các nàng cắt khúc, rửa sạch. Cho măng vào nồi luộc sơ rùi vớt măng ra rửa sạch, để măng ra rổ cho măng được ráo nước các nàng nhé.Măng tươiBước 3: Cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu ăn nóng chúng mình cho hành khô thái mỏng vào, phi thơm hành khô rùi trút ra bát riêng. Lát chúng mình sẽ cho hành khô phi thơm này kho cùng với cá rất là thơm ý.

Xem thêm: Cách làm cá thu kho sấu cho gia đình ngày cuối tuần

Bước 4:  Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình bắt tay vào chế biến món cá kho măng nhé. Chuẩn bị nồi kho cá, nếu có nồi đất thì món cá kho sẽ ngon hơn, còn nếu không các nàng có thể chuẩn bị 1 cái nồi có đế dày để kho cá nha. Đầu tiên, trải măng xuống nồi,xếp cá lên và cuối cùng thêm 1 lớp măng lên phía trên cùng. Tiếp đó, đổ nước hàng vào nồi cá kho (chú ý lượng nước phải ngập măng thì món cá kho mới có màu đẹp đều và vị thơm ngon đậm đà nhé). Đun sôi nồi cá kho rùi hạ nhỏ lửa đun liu riu 2-3h đồng hồ đến khi cá đạt độ mềm như ý thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và cho thêm khoảng 4-5 thìa dầu ăn để cá kho có vị đậm đà, ngậy béo nhé. Trong quá trình kho, nếu thấy nước cạn mà cá chưa đủ độ mềm, các nàng châm thêm nước và kho tiếp đến khi cá đạt đồ mềm thơm. Sau đó bày ra đĩa cho thật đẹp mắt rồi cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.Cá trắm kho măngXem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Cá Trắm Đen Kho Nghệ Đơn Giản Tại Nhà

Sự kết hợp hoàn hảo giữa măng và cá trắm cùng các nguyên liệu để kho cá đã tạo nên hương vị của món cá trắm kho măng rất đậm đà và đặc biệt thơm ngon. Vị đặc trưng của măng thấm đẫm trong từng thớ thịt cá trắm rất hợp để ăn cùng cơm trắng nên bạn có thể chọn món cá trắm kho măng này làm món mặn để đổi vị cho cả nhà mỗi khi rảnh rất tiện lợi. Cakholangvudai chúc bạn thành công!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525