1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Khám phá quy trình chế biến cá kho công phu của làng Vũ Đại

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

ca kho lang vu dai 1

Cá kho cơ sở Trần Luận là một trong những món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng khắp trong và ngoài nước, là món ăn truyền thống mang hơi thở của vùng quê Bắc bộ.

ca kho lang vu dai 2

Để kho cá, dân làng Vũ Đại chỉ sử dụng cá trắm đen, trọng lượng từ 4 kg trở lên.

ca kho lang vu dai 3

Các nguyên liệu kho cá gồm gừng, giềng, sườn lợn, kẹo đắng, ớt, nước cốt chanh…

ca kho lang vu dai 7

 Trước khi bỏ cá vào kho, niêu phải được luộc qua nước sôi để khử mùi. Việc nêm nếm gia vị kho cá phải theo một quy chuẩn. Trong nồi cá kho Vũ Đại còn có một thứ gia vị rất đặc biệt đó là nước cốt tương cua, đây là một trong những gia vị làm cho món cá kho ở đây trở nên khác biệt.

ca kho lang vu dai 8

Sau đó các niêu cá được đun trên bếp, bên trên rắc hành khô, riềng băm nhỏ, ớt, nước chanh, nước sôi. Mỗi niêu có khoảng ba miếng thịt ba chỉ nhưng sẽ cho vào sau khi đun vài tiếng để cho khỏi bị nát.

ca kho lang vu dai 10

Cá kho thành phẩm được đóng hộp gửi đi khắp mọi miền đất nước. Mỗi nồi cá kho có giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525