1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Chả ốc vừa giòn, vừa ngon, cực kỳ bổ dưỡng

Chả ốc vừa giòn, vừa ngon, cực kỳ bổ dưỡng - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

chả ốc thơm ngon

Món chả ốc với vị giòn sần sật của ốc kết hợp với vị beo béo của giò, chút cay nồng của ớt và tiêu sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Thưởng thức hương vị thơm ngon món chả ốc

Chả ốc đã là một món ngon mà bất cứ ai nếu đã thưởng thức đều bị chinh phục. Món ăn bình dị, nhưng lại tạo nên một sức mê hoặc khiến người ta phải nhớ, phải luyến lưu một cách lạ kỳ. Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh, thưởng thức món ăn này dường như càng cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết.

Chả ốc là món ngon đòi hỏi sự khéo léo, khéo léo từ cách chọn nguyên liệu tới cách làm. Ốc ngon nhất để làm chả là ốc mít, loại ốc lớn vừa phải, tròn mây mẩy, đáy bằng thịt đầy đến miệng, mày phải khít chặt, như vậy mới cho thịt vàng và ngọt hơn khi thưởng thức. Cũng có thể dùng những loại ốc khác nhưng độ ngon sẽ không bằng.

Sau khi lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon, thì công đoạn sơ chế và chế biến cũng rất quan trọng. Tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng món chả ốc đòi hỏi người thực hiện phải có sự khéo léo, cộng thêm chút tinh tế trong nêm nếm, gia giảm để mang đến một món ăn ngon chinh phục vị giác của tất cả mọi người.

Ăn miếng chả, vị giòn sần sật của ốc kết hợp với vị beo béo của giò, chút cay nồng của ớt và tiêu cùng hương vị đặc trưng của lá lốt hòa quyện với nhau rồi cứ thế lưu luyến ở nơi đầu lưỡi. Chấm một miếng chả ốc vào bát nước chấm chua ngọt, nhấm nháp thêm cọng rau sống xanh non để cảm nhận thật đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng vẫn không át đi cái cái mặn mòi khó quên của ốc.

chả ốc ngon

Cách làm chả ốc quê ngon thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

300g ốc, 300g giò sống, 2 cây sả, 1 củ gừng, 5 lá chanh, 1 miếng lá chuối, 2 trái ớt, 3 nhánh hành lá (nếu thích).

Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem 3 cây sả đi băm nhỏ. 1 củ gừng và 5 lá chanh thì cắt chỉ, 2 trái ớt và 3 nhánh hành lá bạn đem cắt nhỏ nhé. Còn lá chuối thì bạn đem cắt thành những miếng vừa đủ để bọc chả nha.

Sau đó, bạn ngâm 300g ốc với nước có pha 1 muỗng cà phê muối và 1 trái ớt cắt nhỏ để loại bỏ nhanh bụi bẩn và tạp chất trong ốc. Bạn rửa sạch cho hết nước đen, rồi tiếp tục chà xát lại với 1 trái chanh cắt lát mỏng để loại bỏ nhớt.

Tiếp đến, Đặt một nồi nước lên bếp, cho 1 ít lá chanh và 2 lát gừng vào và đun sôi. Khi nước sôi, cho ốc vào và chần trong vòng 1 - 2 phút.

Sau khi chần, vớt ốc ra và cho vào thau nước lạnh. Cuối cùng, dùng tăm lấy thịt ốc ra khỏi vỏ và bỏ vào tô sạch.

Cuối cùng, dùng dao cắt ốc thành các miếng nhỏ.

cách làm chả ốc

Làm chả ốc

Bạn trộn đều 300g giò sống, ốc, sả băm, gừng cắt chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

Trước hết, bạn nặn hỗn hợp ốc nhồi thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn trải 1 miếng lá chuối cắt nhỏ ra, tiếp đến là một ít lá chanh cắt chỉ, rồi đặt hỗn hợp chả ốc lên. Tiếp theo, gói lại thật kỹ để khi hấp không bị bung ra nhé. Cuối cùng, bạn cho chả ốc vào xửng, hấp khoảng 20 phút đến khi lá đổi màu, có mùi thơm tỏa ra là được.

Chả ốc hấp phảng phất thơm mùi lá chuối, lá chanh nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị ngon của từng nguyên liệu, không hề bị khô luôn. Vị ngọt thanh, vị dai giòn sần sật của ốc kết hợp với vị béo của giò, vị cay nồng của tiêu, ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết.

Sau khi làm xong chả ốc bạn có thể đóng gói bằng bao bì hút chân không và cất vào ngăn đá để chả sụn không bị hỏng và vẫn đảm bảo độ thơm ngon.

Xem thêm: Chả sụn thơm ngon giòn sừn sựt

chả ốc giòn ngon

Cách pha nước chấm chả ốc thơm ngon

Chả ốc thơm lừng sẽ còn hoàn hảo hơn khi kết hợp với nước chấm đậm đà. Lưu lại ngay 3 công thức nước chấm chả ốc ngon tuyệt đỉnh này nhé!

Nước mắm ớt gừng

Nguyên liệu chế biến: 2 trái ớt tươi, 1 lát gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả băm, 2 lá chanh thái sợi, 2 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng nước sôi để nguội, ½ muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng nước cốt chanh.

Trộn đều tất cả nguyên liệu, khuấy tan hỗn hợp là bạn có ngay công thức nước chấm mắm gừng quen thuộc. Chả ốc dai giòn sần sật chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt, thơm tê cay của gừng chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Nước mắm chanh tỏi ớt

Nguyên liệu chế biến: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 trái ớt, 1/2 trái chanh, 1 muỗng tỏi băm.

Khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu, rồi đun sôi trên bếp sẽ được nước chấm chanh tỏi ớt sánh sệt. Để nguội hoàn toàn, thêm chút tỏi băm và thưởng thức cùng chả ốc dai giòn ngay thôi.

Nước mắm chấm chả ốc kiểu Thái

Nguyên liệu chế biến: 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng ớt khô xay nhuyễn, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng đường, nước cốt 1 trái chanh, 3 cây húng lủi.

Các nguyên liệu thấm đượm tạo thành hỗn hợp nước chấm kiểu Thái siêu thần thánh. Nước chấm này rất thích hợp chấm chả ốc, hải sản và nhiều món ăn chiên hấp dẫn khác.

chả ốc mua ở đâu

Mua chả ốc gia truyền thơm ngon ở đâu?

Nhằm mục đích đem lại những bữa cơm hay những bữa tiệc ngon, chúng tôi chuyên cung cấp chả ốc gia truyền thơm ngon với giá 200k/kg.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến).

 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525