1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tim bồ câu - 60k/lạng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tim bồ câu - 60k/lạng

Tim bồ câu - 60k/lạng, giá tốt nhất tại cửa hàng chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi gợi ý cho bạn một số món ngon từ tim bồ câu bạn nên biết

Tim bồ câu là gì? Có lợi ích gì?

Tim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao. Trong tim bồ câu chứa các chất sau: calo, chất đạm, chất béo, carb, vitamin B12, vitamin B6, kẽm, đồng, a xít pantothenic, sắt, folate, niaci, phốt pho, selen.

Tim bồ câu chứa ít calo, giàu protein và nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết. Tim bồ câu đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp thần kinh khoẻ mạnh. Chúng cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu, theo trang Healthline.

Tim bồ câu là gì? Có lợi ích gì?

Ngoài ra, tim bồ câu còn có riboflavin - một loại vitamin B hòa tan trong nước, rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.

Gợi ý 3 món ngon từ tim bồ câu bạn nên biết

Cháo tim bồ câu

Nguyên liệu:

- Tim bồ câu: 200 g

- Gạo tẻ: 200 g; gạo nếp: 50 g; hành khô: 1 củ

- Nước dùng bồ câu; thịt bồ câu xé nhỏ (nếu thích); dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính

- Hạt tiêu; ớt bột (nếu thích); hành lá, rau mùi: 1 ít

Cách làm:

Bước 1: Tim bồ câu rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Ướp tim bồ câu với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh.

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim bồ câu vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.

Bước 3: Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng bồ câu, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì tra thêm phần nước dùng bồ câu hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.

Nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín cho tim bồ câu và thịt bồ câu vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút.

Bước 5: Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon.

cháo tim bồ câu

Tim bồ câu xào bắp non

Nguyên liệu:

Tim bồ câu 300 gr

Cà rốt 1 củ

Rượu gạo 250 ml

Hành tây 1/2 củ

Hành lá 3 nhánh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít

(bột ngọt/hạt nêm/tiêu/muối)

Tim bồ câu xào bắp non

Sơ chế nguyên liệu

- Bóc vỏ hành tây rửa sạch, cắt lấy nửa củ sau đó thái múi cau.

- Rửa sạch cà rốt và bào sạch vỏ. Sau đó cắt thành lát có kích thước 2 lóng tay.

- Tiếp theo, rửa bắp non với nước muối pha loãng, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo sau đó dùng dao cắt đôi theo đường chéo.

- Bạn băm nhuyễn 3 tép tỏi, cắt hành lá thành những khúc vừa ăn.

- Trước tiên, bạn phải xử lý phần tim bồ câu trước bằng cách cắt các động mạch của tim bồ câu. Sau đó, bạn hãy cắt đôi phần tim bồ câu và rửa sạch hết các cục máu đông.

- Ngâm phần tim bồ câu đã cắt với 250ml rượu gạo khoảng 5 - 10 phút để giảm bớt mùi hôi của tim, rồi rửa sạch, bỏ ra tô để ráo.

- Ướp phần tim bồ câu với các loại nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều và để từ 10 - 15 phút.

Cách chế biến tim bồ câu xào bắp non

- Bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào để dầu sôi và bỏ phần tỏi băm vào phi vàng.

- Sau đó lần lượt cho phần tim bồ câu đã ướp gia vị, bắp non, cà rốt và hành tây vào chảo và đảo đều tay để tim săn lại.

- Cuối cùng, bỏ thêm hành lá vào chảo xào chung để tạo mùi thơm cho món ăn.

- Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có món tim bồ câu xào bắp non cực kỳ thơm ngon. Bắp vẫn giữ được độ giòn, ngọt riêng và tim bồ câu dai, giòn đậm vị quyện cùng với nước sốt hấp dẫn rất bắt cơm đấy nhé.

Tim bồ câu xào cải thìa

Nguyên liệu:

Tim bồ câu 300 gr

Cải thìa 500 gr

Hành tím 1 củ

Hành lá 4 nhánh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, tim bồ câu sau khi mua về bạn phải rửa sạch. Sau đó cắt đôi tim để loại bỏ hết những cục máu còn sót lại.

- Tiếp theo, bỏ tim bồ câu đã cắt ra thau rồi cho một ít muối vào chà xát nhẹ để làm sạch tim hoàn toàn. Cuối cùng, rửa lại một lần nữa với nước sạch, vớt ra rổ, để ráo.

Tim bồ câu xào cải thìa

- Cải thìa phải được cắt bỏ phần gốc rễ, sau đó tách rời từng cọng cải.

- Tiếp theo, rửa sạch cải bằng nước hoặc nước muối loãng, vớt ra rổ và để ráo nước.

- Đập dập phần sả đã chuẩn bị, sau đó băm nhuyễn. Cắt hành lá thành khúc khoảng 3 lóng tay, hành tím bỏ vỏ và thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi, sau đó cho phần sả, hành lá, hành tím đã cắt vào và phi thơm lên. Cho một ít tiêu vào chảo, đảo đều nhanh tay để tránh bị cháy.

- Tiếp đến, cho phần tim bồ câu vào xào nhanh đến khi tim săn lại. Rồi cho phần cải thìa vào xào chung đến khi cải chín thì nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho gia vị hòa quyện rồi tắt bếp.

- Sự kết hợp hoàn hảo giữa sự săn, dai của tim bồ câu và độ giòn, ngọt của cải thìa tạo nên một hương vị đậm đà, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn mỗi bồ câu của bạn.

Xem thêm: Dấm mơ muối - 90k/chai 500ml

Mua tim bồ câu tươi sạch ở đâu?

Cửa hàng chúng tôi có bán tim bồ câu với giá 60k/lạng. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Mua tim bồ câu tươi sạch ở đâu?

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội

Kho hàng: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).

Tại Sài Gòn

Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525