Cá Basa Kho Tàu Vị Ngon Mới Lạ
- Chi tiết
- Chuyên mục: ca nuoc ngot
- Được đăng: Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 09:16
- Viết bởi Admin1
- Lượt xem: 989
Cá Basa là loại cá được nuôi khá phổ biến tại Đồng Bằng Sông Cửu Long,loại cá này với giá trị dinh dưỡng cao do đó được người dân bản địa chế biến thành các món ăn khác nhau sử dụng thường xuyên trong các bữa cơm gia đình hàng ngày
Trong những món ăn từ cá Basa phải kể đến món Cá Basa Kho Tàu với hương vị lôi cuốn vị đậm đà béo ngậy rất đưa cơmkhiến người ăn rất khó để quên được hương vị của nó. Trong bài viết này Trần Luận sẽ chia sẻ đến các bạn công thức nấu mớn Cá Basa Kho Tàu cực ngon.Bạn có muốn thử tài với món này không?
Nguyên liệu Cá basa:
+ Trứng gà
+ Muối
+ Đường
+ Nước dừa tươi
+ Hành khô
+ Dầu ăn
+ Tỏi Ớt
+ Nước mắm
+ Hạt tiêu
Cách làm cá basa kho tàu:
Bước 1: – Cá basa tươi bạn đem về rửa sạch sau đó để ráo.
Bước 2: - Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, một ít dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, hành khô, tỏi giã nhỏ, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
Bước 3: - Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 4: - Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun sôi lửa lớn, đun khoảng 5-10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng.
Bước 5: - Đun lại lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi cá kho nước dừa tươi xâm xấp với mặt cá, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi đun tuyệt đối không đậy nắp nồi.
Bước 6: - Đun từ 40 đến 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn từ Trần Luận!
***********************************************************
Cá Kho Làng Vũ Đại - Trần Luận
Món cá kho làng Vũ Đại hay còn gọi là Cá kho Đại Hoàng là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Món ăn này có từ rất lâu, do là vùng trũng nên trong làng ngày trước nhiều ao hồ, cứ đến tết tát ao, chọn những con cá trắm đen to và ngon nhất để kho theo công thức gia truyền cùng với gia vị là gừng, giềng, hành, ớt, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng....đặc biệt là cá được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 đến 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê, ăn rất tốn cơm, người già trẻ nhỏ không lo hóc xương, ai ai cũng thích. Hàng năm cơ sở Trần Luận cung cấp ra thị trường hàng nghìn niêu cá để phục vụ nhu cầu của thưởng thức cũng như đi biếu của khách hàng trên toàn quốc.
Xem nhiều nhất
- Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn - 25/04/2020 02:42 - xem 7699 lần
- Cá rói sông - 80k/kg - 31/01/2023 03:34 - xem 5314 lần
- Làm cá trắm kho quả chay Hải Phòng - 01/08/2019 12:12 - xem 5021 lần
- Hướng dẫn làm món cá trắm đen kho gừng - 29/07/2019 08:43 - xem 4312 lần
- Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon - 01/08/2019 12:59 - xem 3870 lần