Làm cá trắm chiên giòn ngon cho bữa tối
- Chi tiết
- Chuyên mục: ca nuoc ngot
- Được đăng: Thứ ba, 20 Tháng 8 2019 15:00
- Viết bởi Admin3
- Lượt xem: 553
Cá trắm chiên giòn có màu vàng rơm, bột giòn, bao kín miếng cá, bên trong mềm ngọt, thơm tự nhiên của cá, vị vừa ăn. Cách làm cá trắm chiên giòn thơm ngon dưới đây là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm gia đình bạn ngày cuối tuần ngon miệng đó.Cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu làm món cá trắm chiên giòn:
- Cá trắm phi lê: 0,5 kg ( đã lọc xương )
- Bột chiên giòn
- Bột năng
- Bột chiên xù
- Rau thì là hoặc rau thanh hao
- Các loại gia vị, xì dầu, bột canh
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại cá có nhiều nạc khác để thay thế cho cá trắm. Tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình mà bạn có thể điều chính số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trước hết bạn phải làm sạch cá với nước (khi mua cá bạn nên nhờ người ta lọc bỏ xương cá đi nhé), bạn thái cá thành những miếng nhỏ hình chữ nhật có kích thước khoảng 2 ngón tay là được.Bước 2: Tiếp theo bạn ướp cá với ½ thìa xì dầu, ½ thìa gia vị và thì là thái nhỏ, sau đó bạn trộn đều cá lên và bạn ướp trong khoảng từ 7 đến 10 phút cho cá ngấm đều các gia vị.
Xem thêm: Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon
Bước 3: Bạn cho 3 thìa bột năng và 5 thìa bột chiên giòn vào bát cá đã ướp gia vị rồi lại trộn đều chúng lên. Tiếp đó bạn đổ gói bột chiên xù ra một chiếc đĩa, bạn gắp từng miếng cá nhúng qua đĩa bột chiên xù để cho bột dính đều trên miếng cá. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi cá trong bát hết là được.
Bước 4: Bạn dùng chảo sâu lòng rồi cho lên bếp đun nóng, rồi cho nhiều dầu vào trong chảo. Bạn đun cho đến khi chảo đã nóng dầu bạn thả từng miếng cá vào chảo và đảo cho cá chín vàng đều. Tốt nhất bạn nên chiên với chế độ lửa vừa để cá chín từ từ và có màu vàng ruộm đều và đẹp mắt hơn. Bước 5: Cuối cùng bạn vớt cá ra đĩa để cho ráo bớt dầu hoặc bạn cũng có thể đặt cá vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới. Vậy là món cá trắm chiên giòn đã hoàn thành bạn có thể trang trí trên đĩa và thưởng thức với gia đình. Đặc biệt món ăn nay khi thực hiện xong sẽ có lớp thịt cá bên trong mềm thơm, lớp vỏ giòn và có màu vàng bắt mắt. Bạn nên thưởng thức món cá trắm chiên giòn này khi còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết hương vị của nó. Khi thưởng thức món ăn này bạn nên sử dụng nước chấm là tương ớt hay tưởng cà, ngoài ra bạn cũng có thể chấm cá với nước mắm tùy theo sở thích của bạn.
Xem thêm: Làm cá trắm kho quả chay ngon chuẩn kiểu Hải Phòng
Cách làm khá đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm nên bạn có thể thực hiện món cá trắm chiên xù này cho cả nhà mỗi ngày. Cakholangvudai chúc các bạn thành công với món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn này nhé!
Xem nhiều nhất
- Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn - 25/04/2020 02:42 - xem 7689 lần
- Cá rói sông - 80k/kg - 31/01/2023 03:34 - xem 5151 lần
- Làm cá trắm kho quả chay Hải Phòng - 01/08/2019 12:12 - xem 4974 lần
- Hướng dẫn làm món cá trắm đen kho gừng - 29/07/2019 08:43 - xem 4301 lần
- Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon - 01/08/2019 12:59 - xem 3833 lần