1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tác dụng của cá mòi

Tác dụng của cá mòi - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

tác dụng của cá mòiCá mòi (sardine hoặc pilchard) là tên gọi chung của một vài loài cá dầu nhỏ thuộc họ cá trích. Loài cá nhỏ bé này cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng và có khả năng chống ung thư, bảo vệ tim…Cùng cakholangvudai tìm hiểu về loài cá bổ dưỡng này nhé

cá mòi tốt cho sức khỏeXem thêm : Giò Đà Điểu Hảo Hạng - 350k/kg

Cá mòi có vảy bạc, thân dài, chiều ngang hình bầu dục. Thịt cá có hương thơm đậm và chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B12, selenium, photpho, axit béo omega 3, canxi, protein, vitamin D.

Thống kê cho thấy, 100g cá mòi chứa 152 calo; 17,9g protein; 1,9g chất béo; 2255mg folate; 3,51mg vitamin D3; 2,205g axit béo omega 3; 38% canxi của RDI (khuyến cáo hàng ngày); 75% selenium của RDI; 200% vitamin B12 của RDI. Nhờ thành phần dinh dương phong phú, cá mòi có những lợi ích cho sức khỏe như: 

Tốt cho tim mạch: Loại cá nhỏ bé này cung cấp omega-3 dưới dạng dầu cá, làm tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm nguy cơ của các cơn đau tim đột ngột ở những người đã có tiền sử. Hãy sử dụng cá tươi thay vì dạng đóng hộp để tránh hàm lượng muối cao.

Cá mòi còn là một nguồn vitamin B12 tuyệt vời. B12 giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cân bằng mức homocysteine ​(sự gia tăng nhẹ homocysteine trong huyết thanh là một yếu tố gây hại cho thành mạch máu và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch).

Có lợi đối với máu: Cá mòi làm giảm chứng viêm và ngăn ngừa máu đông. 

Sáng mắt: Cá mòi giúp bạn cải thiện thị lực hiệu quả. Nó làm giảm sự thoái hóa của macular liên quan đến tuổi tác. 

Chắc xương, ngăn ngừa ung thư: Cá mòi chứa một lượng vitamin D dồi dào nên rất có lợi cho sự tái tạo mật độ xương. Vitamin D lưu hành trong máu như một hormone để điều chỉnh nồng độ calci và phosphate.

Các nghiên cứu cũng chứng minh Vitamin D tham gia vào việc điều tiết hoạt động tế bào và đóng vai trò quan trọng trong kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư. Với một lượng vitamin D tối ưu có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và có thể với một số loại ung thư khác như: Ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng...

Làm sáng da: Dùng các món chế biến từ cá mòn thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng và khỏe mạnh. 

Tốt cho bệnh tiểu đường: Thịt các mòi làm giảm khả năng đề kháng insulin. Bởi các chất béo và chất đạm có lợi cho sức khỏe sẽ làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu. 

Chống viêm, giảm đau khớp: Omega-3 trong cá mòi sau khi đi vào cơ thể được biến đổi thành prostaglandin - một hoạt chất giữ vai trò chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm, giúp chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Chống oxy hóa: Cá mòi chứa đầy axit béo omega 3 và có tính chống oxy hóa cao.

Tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm cân: Cá mòi rất giàu protein, trong đó cung cấp nhiều acid amin thiết yếu. Cơ thể con người sử dụng các acid amin để tạo ra protein mới - nền tảng cho hầu hết các tế bào và cấu trúc của cơ thể như: Cơ bắp và các mô liên kết; Các kháng thể giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ; Các protein làm nhiệm vụ vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trên khắp cơ thể.

Ngoài ra, cá mòi còn là một loại thực phẩm lành mạnh cho người muốn giảm cân. Vì cá mòi rất giàu protein nên giúp ổn định lượng đường huyết, khiến bạn có cảm giác no và kích thích sự trao đổi chất.thông tin dinh dưỡng của cá mòi

Xem thêm : Cùng tìm hiểu công dụng của cá diếc

1 số món ăn được chế biến từ cá mòi : cá mòi hầm thuốc bắc , cháo cá mòi , cá ngựa kho rục, cá mòi sốt cà chua,...

Trên đây là thông tin và cũng như công dụng của cá ngựa . Hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về loài cá bổ dưỡng này 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525