1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cá thu kho cà ẩm thực miền Tây

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cá thu kho cà  ẩm thực miền TâyCá thu kho cà với bùi thơm của cá, chu chua vị cà khiến bữa cơm thêm ngon. Một bí quyết cực kì đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây từ Cakholangvudai để có thể chế biến món ăn ngon này ngay tại bếp nhà mình nhé.

Nguyên liệu:

0,5 kg cá thu phi lê

300 g hành tím

200 g cà chua bi.

Gia vị: 200 g đường cát trắng,

1/2 muỗng cà phê tiêu,

2 muỗng canh nước mắm ngon,

2 trái ớt hiểm, 200 g tỏi,

5-7 gốc hành lá,

1 trái dừa tươi.

 

Cách thực hiện:

Cá thu phi lê làm sạch, để ráo nước rồi cắt hình quân cờ.

Hành tím lột vỏ rửa sạch, lấy 1/3 số hành đem bằm nhuyễn để ướp cá. Tỏi, gốc hành lá băm nhuyễn vắt nước. Dùng 100 g đường, nước mắm và nước hành tỏi băm nhuyễn ướp cá vừa cắt khoảng 15 phút

Bắc nồi lên bếp, cho 100 g đường còn lại vào thắng caramel thành màu cánh gián. Tiếp đến, cho dầu ăn vào rồi bỏ cá vào nồi xào cho săn. Sau đó, cho nước dừa tươi vào nấu khoảng 5 phút cho sôi lên rồi vớt bọt. Cho hành tím nguyên củ vào. Để lửa liu riu cho thêm ớt hiểm đập dập vào để cá có vị the và mất mùi tanh. Khi cá đã săn lại và hành tím mềm thì cho thêm gia vị nếm vừa ăn, sau cùng thêm cà chua bi vào khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp...

Xếp cá ra đĩa, rắc hạt tiêu và hành lá cắt nhuyễn lên mặt. Món cá kho ăn kèm với rau luộc, salad và cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525