1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Khám phá tác dụng của cá tra đối với sức khỏe

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khám phá tác dụng của cá tra đối với sức khỏeCá tra được biết đến là loại đặc sản vùng sông nước Cửu Long, là mặt hàng xuất khẩu được thế giới ưa chuộng vì chứa hàm lượng Omega-3 dồi dào, DHA và EPA tốt cho trí nào cũng như lượng Vitamin E phong phú giúp chống oxy hóa.

Thông tin chung về cá tra

Cá tra (Pangasiidae) là loại cá da trơn nước ngọt chủ yếu được tìm thấy ở Việt Nam, Campuchia và các quốc gia lân cận.

Thông tin chung về cá tra

Cũng giống như các loại cá khác, cá tra có hương vị thơm ngon và dịu dàng. Hầu như tất cả các bộ phận của cá có thể được tiêu thụ.

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tra

Giá trị dinh dưỡng trên 100 gram cá tra:

 • Kcal: 92
 • Chất đạm: 15gCarbohydrate: 0g
 • Chất béo: 3,5g
 • Cholesterol: 80mg

Nó còn cung cấp nguồn Omega 3, nguồn protein, ít chất béo bão hòa, carbohydrate bằng không, ít cholesterol, không natri, 60% lượng calo là từ protein, 40% lượng calo là từ chất béo.

Xem thêm: Tác dụng của cá thác lác với sức khỏe

Lợi ích của cá tra đối với sức khoẻ

1. Phòng chống bệnh tim mạch

Thịt từ cá tra có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến hệ thống tim mạch. Điều này là do các chất béo không bão hòa có trong thịt cá này , rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh. Hàm lượng chất béo không bão hòa trong thịt của loại cá này đạt 50% tổng giá trị dinh dưỡng có trong cá tra.

Lợi ích của cá tra đối với sức khoẻ

2. Giảm hàm lượng cholesterol

Đối với những người bị rối loạn cholesterol như cholesterol cao trong cơ thể, bạn có thể thử ăn những con cá tra này. Chất béo không bão hòa có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể.

3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Một loại bệnh mãn tính có thể phòng ngừa là bệnh tim mạch vành. Cũng giống như cholesterol và các bệnh tim mạch khác, chất béo không bão hòa có trong lợi ích của cá tra làm cho cơ thể được bảo vệ khỏi bệnh tim mạch vành. Điều này là do chất béo không bão hòa sẽ không giải quyết và ngăn chặn dòng chảy của máu trong các mạch máu.

4. Tối ưu hóa sự tăng trưởng của bé

Đối với phụ nữ mang thai, cá tra có thể có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Điều này là do hàm lượng DHA và lợi ích của omega 3 giàu trong loại cá này. Cả hai chất này đều hữu ích cho:

 • Duy trì sức khỏe của thai nhi khi còn trong bụng mẹ
 • Giữ cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh
 • Giữ cho thai nhi khỏe mạnh

5. Giúp hình thành cơ bắp

Đối với những người đang thực hiện một chương trình ăn kiêng để nâng cao và tăng cường cơ bắp, thịt cá tra rất tốt cho việc tiêu thụ. Hàm lượng protein cao của thịt cá tra làm cho thịt của nó sẽ rất hiệu quả cho:

 • Tăng khối lượng cơ bắp
 • Tăng cường cơ bắp
 • Siết cơ
 • Duy trì sức bền và khả năng miễn dịch của cơ thể
 • Tăng sức mạnh cơ thể

Lợi ích của cá tra đối với sức khoẻ

6. Duy trì sức khỏe xương

Xương và gai của cá tra có chứa phốt pho và lợi ích canxi cao. Hàm lượng phốt pho và canxi cao này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu phốt pho và canxi của cơ thể trong một ngày. Ngoài ra, canxi và phốt pho cũng có thể hữu ích cho:

 • Giúp duy trì xương và răng khỏe mạnh
 • Tăng cường xương và răng
 • Bệnh tiểu đường

7. Một số lợi ích khác

Thịt mềm và ngon – Một trong những đặc điểm nổi bật của cá tra là kết cấu của thịt rất ngon và mềm. Điều này làm cho nó trở thành món khoái khẩu của tất cả mọi người, đặc biệt là ở Indonesia

Dễ tìm – Cá tra là một loại cá dễ tìm. Hầu như mọi thị trường truyền thống và hiện đại đều bán loại cá này. Nó cũng là một loại cá có thể được nhân giống khá dễ dàng

Hầu như tất cả các bộ phận của cá tra đều có thể được chế biến – Không chỉ thịt và đầu, xương và gai cá cũng có thể được chế biến. Điều này làm cho hầu hết các bộ phận của cá tra có thể được chế biến và tiêu thụ

Cholesterol thấp – bạn có mức cholesterol cao? Đừng lo lắng, cá tra là một loại cá có hàm lượng cholesterol thấp. Đây là một trong những lợi thế quan trọng nhất trong lợi ích của loại cá này, đặc biệt đối với những người mắc bệnh cholesterol cao hoặc đang ăn kiêng