3 cách Kho Cá Diếc thơm Ngon Đậm Đà
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 15:00
- Viết bởi Admin2
- Lượt xem: 627
Cá diếc là loại cá phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta, chúng được dùng trong các bữa ăn gia đình việt từ xưa đến nay với nhiều cách nấu cá diếc khác nhau.Chúng tôi giới thiệu tới bạn cách kho cá diếc ngon ngon khó cưỡng với nhiều cách khác nhau.
Cá diếc kho gì ngon?
Cá diếc có thể kho cùng với nhiều thực phẩm khác, mang lại vị ngon đặc biệt riêng như: khế, riềng, dưa, tương,…sau đây chúng ta lần lượt đi tìm hiểu:
Cá diếc kho khế
Nguyên liệu:
- Cá diếc tươi
- Khế chua
- Hành khô
- Nghệ
Cách nấu:
Cá diếc tươi mua về còn tươi, mổ, rửa sạch, để ráo
Khế chua rửa sạch bỏ dọc rìa 5 cạnh, cắt bỏ hai đầu rồi thái ngang vừa ăn
Hành khô bóc vỏ đập dập
Nghệ vàng cũng gọt vỏ rồi đập dập hoặc giã nát
Cá đã làm sạch rồi bỏ vào nồi to, thả hành với nghệ cùng với gia vị . Đảo cho ngấm gia vị bỏ khế chua vào, tiếp đến đổ nước vào ( mức nước đổ đến khi gần hết cá)
Bắc nồi lên bếp nấu, khi món kho sôi khoảng 15 phút vặn nhỏ lửa, ninh nhừ đến khi nước cạn gần đáy nồi thì bắc xuống
Xúc ra to hay đĩa trũng
Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh từ cá trôi
Cá diếc kho riềng
Nguyên liệu:
- Cá diếc
- Thịt ba chỉ
- Riềng
- Hành khô
- ớt
- gia vị
Cách nấu:
Cá diếc cạo vẩy mổ sạch, để ráo
Thịt ba chỉ thái chỉ hoặc thái khúc tùy vào sở thích người nấu
Riềng cạo vỏ rửa sạch mang đi xay nhỏ hoặc lấy cối giã nát
Hành khô đập dập, băm nhỏ
Cho cá diếc vào nồi, cho thịt ba chỉ, cho riềng vào nồi, tiếp tục cho hành khô,ớt và cuối cùng nêm gia vị gồm: mắm, muối, tiêu, đường, thêm một chút xì dầu và nước tạo màu cho món kho.
Ướp khoảng gần 30 phút thì bắc lên bếp, đổ nước ấm gần ngập mặt cá rồi đun sôi một lúc sau đó vặn nhỏ lửa ninh nhừ đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.
Cá diếc kho dưa
Nguyên liệu:
- Cá diếc
- Dưa chua
- Hành khô
- Gia vị
- Ớt
- Cà chua
Cách nấu:
Cá diếc cạo vẩy mổ sạch, cắt khúc nếu cá to
Dưa chua rửa bằng nước vài lần rồi thái miếng vừa ăn
Cà chua thái lát hoặc bổ thành những miếng nhỏ
Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ
Cho cá vào nồi, hành khô, ớt, gia vị vừa ăn ướp khoảng 15 phút
Sau đó bắt nồi lên bếp, cho chút nước ấm vào đợi khi sôi thì cho dưa chua và cà chua vào hầm tiếp khoảng 5-10 phút cho nhỏ lửa, hầm đến khi nước gần cạn sền sệt thì tắt bếp cho ra đĩa.
Xem nhiều nhất
- Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn - 25/04/2020 02:42 - xem 7694 lần
- Cá rói sông - 80k/kg - 31/01/2023 03:34 - xem 5240 lần
- Làm cá trắm kho quả chay Hải Phòng - 01/08/2019 12:12 - xem 5003 lần
- Hướng dẫn làm món cá trắm đen kho gừng - 29/07/2019 08:43 - xem 4308 lần
- Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon - 01/08/2019 12:59 - xem 3847 lần