4 công dụng cực tốt của cá kình đối với sức khỏe
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 15:00
- Viết bởi Admin2
- Lượt xem: 1494
Cá kình có thịt ngọt, dai và chắc thịt. Bạn có thể chế biến cá kình thành nhiều món ăn khác nhau. Cùng tìm hiểu lợi ích khi ăn cá kình trong bài viết dưới đây.
Đặc điểm của cá kình
Cá Kình hay còn gọi là cá cá Dìa là một mặt hàng cá ngon và rất phổ biến trong số các loại cá hiện nay. Món ăn phổ biến nhất với cá Kình là nướng muối ớt. Đây là một loại cá thịt ngon và chắc, dai và rất béo.
Cá có kích thước nhỏ, khi trưởng thành chúng thường dài khoảng 12-25 cm và nặng vào tầm 100-250 g. Có những chú cá to dài đến 50 cm và nặng hơn 1 kg. Thân hình dẹt và giống như con thoi. Phần trên lưng dày và nhiều thịt hơn phần ở dưới đuôi.
Cá có đầu nhỏ, miệng tù, mắt hơi lồi ra. Điểm nhấn của cà kình là có dải vây lưng trải dài, cứng và có độc. Nọc độc này mặc dù không gây chết người nhưng khi bị châm vào sẽ gây cảm giác tê ở vùng bị đâm. Gần mang cá cũng có hai vây chéo.
Cá có da trơn, không có vảy. Toàn thân có màu vàng sáng, trên thân có những chấm vàng đậm và trắng khiến thân hình của chúng luôn ánh lên màu khá bắt mắt.
Xem thêm: Công dụng của cá lăng
Lợi ích khi ăn cá kình
Cá kình làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Trái tim là một cơ quan quan trọng của cơ thể và sự hoạt động lành mạnh của nó là rất cần thiết cho hạnh phúc của chúng ta. Chỉ cần một bệnh nhỏ ảnh hưởng đến tim là có thể dẫn đến hậu quả gây tử vong. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Cardiology, việc tiêu thụ cá kình thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim đến mức đáng kể, vì các axit béo omega-3 có trong cá có thể giữ cho tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm các chất béo trung tính, giảm đông máu và hạ huyết áp.
Cá kình điều trị trầm cảm
Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nghiêm trọng đang gia tăng trong thời gian gần đây. Do những thay đổi trong hóa chất và kích thích tố não, các triệu chứng giống như cảm giác buồn bã, lúc nào cũng mệt mỏi và khuynh hướng tự sát có thể xảy ra ở người. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal Of Psychiatry & Neuroscience cho biết các loại dầu có trong cá kình có thể giúp cải thiện mức độ hormone serotonin trong não, do đó có thể điều trị và giảm các triệu chứng trầm cảm.
Cá kình giữ cho xương khỏe mạnh
Như chúng ta biết, để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng về sức khỏe, một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là điều rất cần thiết. Một chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất… Vitamin D cũng là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là giữ cho xương khỏe mạnh và cải thiện chức năng của não. Vì cá là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, nên việc tiêu thụ nó thường xuyên có thể thúc đẩy sức khỏe của xương.
Cá kình cải thiện sức khỏe của mắt
Ngày nay, hầu hết chúng ta lạm dụng các phương tiện điện tử trực quan như máy tính, điện thoại cho công việc và giải trí. Vì vậy, một cách tự nhiên, mắt của chúng ta phải chịu hậu quả và nhiều người trong chúng ta phải đối mặt với các vấn đề như khô mắt, mờ mắt, ngứa, viêm, loạn thị… Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Cơ quan nghiên cứu và chất lượng chăm sóc sức khỏe, các axit béo omega-3 trong cá kình được biết đến là cải thiện sức khỏe của mắt, bằng cách nuôi dưỡng các cơ và thần kinh của mắt.
Hiểu rõ lợi ích của cá kình đối với sức khỏe, các bạn đừng bỏ qua món cá thơm ngon này nhé.
Xem nhiều nhất
- Cá cờ biển có tác dụng gì? - 13/03/2020 08:08 - xem 12580 lần
- Sau sinh con ăn cá kho riềng được không? - 19/05/2020 08:24 - xem 6174 lần
- Bà bầu ăn cá kho riềng được không? - 18/05/2020 08:20 - xem 6027 lần
- Lợi ích tuyệt vời khi ăn gan cá - 21/08/2020 00:10 - xem 5897 lần
- Những lợi ích tuyệt vời khi ăn cá kèo - 15/06/2020 22:58 - xem 3492 lần