1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cá Trắm Đen Kho Tương Bần Làng Vũ Đại

Cá Trắm Đen Kho Tương Bần Làng Vũ Đại - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cá Trắm Đen Kho Tương Bần Chuẩn Làng Vũ ĐạiCá trắm đen kho tương bần từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản đồng quê của vùng đồng bằng Bắc Bộ đặc biệt là Làng Vũ Đại - Hà Nam.Món ăn này không chỉ hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt, chắc và thơm của thịt cá mà còn bởi đây là món ăn hết sức giàu dinh dưỡng.

Tuy nhiên chỉ cần vài bước đơn giản là bạn cũng có thể nấu món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng này ngay tại nhà đấy. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu để kho cá trắm đen với tương bần

Nguyên liệu để kho cá trắm đen với tương bần

600gr cá trắm đen

150gr thịt ba chỉ

tương bần, đường, muối, dầu ăn, nước hàng, mắm...

riềng băm nhỏ, sả băm nhỏ, hành tím, hành lá, thì là, ớt, vài cái lá trà xanh

Sơ chế cá trắm đen và nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím, riềng, sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ (để riêng từng thứ 1).
Cá trắm đánh vảy, bóc mang, bỏ ruột, bóc lớp màng đen bên trong bụng cá để hết tanh. Sau đó rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó cắt cá trắm thành khúc vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dày cỡ 1cm.
Hành lá, thì là nhặt sạch, cắt miếng vừa ăn.
Lá trà xanh rửa sạch, để ráo.
cá kho làng vũ đại
Cách chế biến cá trắm đen kho tương bần
 
Cách chế biến cá trắm đen kho tương bần
 
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím băm rồi đổ thịt vào xào săn lại thì múc thịt ra bát.
Tiếp đến, cho riềng và sả băm vào phi thơm.
Xếp riềng và sả phi thơm xuống đáy nồi đất. Tiếp đến cho thịt ba chỉ rồi cá trắm lên trên. Nêm thêm nước mắm, ớt băm, muối, bột ngọt để khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi cho khoảng 1 muỗng đường vào làm nước hàng. Khi đường chuyển sau màu cánh gián thì cho thêm chút nước rồi tắt bếp.
Sau khi đã ướp cá xong, đặt nồi cá lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Mở vung khoảng 30 phút cho cá nguội rồi bạn mới lại tiếp tục bật bếp để kho lần nữa (cách này giúp cho thịt cá cứng và thấm gia vị được đều hơn).
Khi kho cá lần 2 xong, cho tương bần, nước hàng và nước sôi vào xâm xấp mặt cá (nếu quá ít nước). Cuối cùng cho lá trà xanh lên trên và đặt lên bếp kho liu riu thêm 1 tiếng nữa.
Khi thấy nước cạn gần hết và sánh lại thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, hành lá, thì là thái nhỏ lên trên là xong.
Gắp cá ra dĩa và dùng với cơm nóng.
 Mua cá trắm đen ở đâu Hà Nội?
 
Mua cá trắm đen ở đâu Hà Nội?

Nếu muốn mua Cá Trắm Đen các bạn nên tới cửa hàng Thực Phẩm Chợ Sạch uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn. Chợ Sạch bán Cá Trắm Đen tự nhiên, đảm bảo không ăn chất kích thích, tăng trọng

Mọi thông tin chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ Cửa Hàng Thực Phẩm Chợ Sạch

Địa chỉ :
Cơ sở 1 :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội
Cơ sở 2 : 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM

Hotline: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chosachcuame

 

 

 

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525