1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Học cách làm cá bống kho tương cực tốn cơm

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Học cách làm cá bống kho tương cực tốn cơm

Cá bống kho tương - món ngon ngon đặc biệt "ngốn" cơm những ngày se lạnh. Dưới đây là cách làm cá bống kho tương đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình vào tối nay.

Nguyên liệu cơ bản để làm món cá bống kho tương.

Nguyên liệu cơ bản để làm món cá bống kho tương.

Cá bống: 500g

Tương bần: 150ml

Khế chua: 2 quả

Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi

Nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn, muối hạt.

Xem thêm: Cách làm món cá chẽm kho tương đậm đà

Cách làm cá bống kho tương:

Bước 1: Cá bống mua về sơ chế sạch, bóp với chút muối để khử bớt mùi tanh, rửa sạch để thật ráo nước. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho cá bống vào chiên sơ để cá săn thịt rồi xếp toàn bộ cá vào nồi sứ đã chuẩn bị sẵn ở trên.

Cách làm cá bống kho tương:

Bước 2: Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh khoảng chừng 3mm. Gừng, riềng rửa sạch cắt lát mỏng. Cho khế chua lót xuống dưới đáy nồi (nồi đất hoặc nồi gang là tốt nhất) rồi cho gừng, riềng cắt lát lên trên, để riêng sang 1 bên. Bớt lại vài miếng khế chua và gừng, riềng để cho lên trên nồi cá kho sau này.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi thêm mỡ, chiên qua cá cho thịt cá săn lại. Sau khi chiên xong ta bỏ cá vào nồi vừa xếp nguyên liệu tại bước 2.Bỏ phần khế, gừng, riềng đã bớt lại vào mặt trên của cá

Cách làm cá bống kho tương:

Đổ tương vào nồi và thêm vào một thìa nước canh mắm và một thìa nước canh đường rồi tiến hành đun sôi. Khi nồi cá sôi các bạn giảm nhỏ lửa để cá không bị cháy và có thời gian ngấm gia vị. Nếm thử và thêm gia vị nếu cảm thấy cần thiết nhé.

Đun nồi cá với ngọn lưa liu ziu đến khi nước trong nồi kho còn một chút thì tắt bếp

Bước 4: Rắc tiêu bột và rải hành lá lên trên, sau đó gắp cá ra đĩa.

Mẹo & lưu ý:

  • Trước khi chiên cá bạn có thể ướp cá với nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hạt nêm để cá ngấm gia vị. Làm vậy cá sẽ đậm vị hơn.
  • Nếu muốn ăn cá kho mềm thì không cần chiên và tiến hành kho luôn từ đầu.
  • Cá bống có thể để nguyên cả con nếu là loại cá bống nhỏ. Cá to thì nên cắt bỏ đầu và ruột để món ăn được vệ sinh hơn.
  • Không nên chiên cá quá chín, thịt cá sẽ bị khô, kho lên ăn sẽ không ngon. Chỉ nên chiên sơ để tránh việc cá bị nát khi tiến hành kho là được.
  • Ngoài tương ra bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nguyên liệu khác theo sở thích. Ví dụ, bạn có thể thay khế chua bằng cà chua và sả hoặc không dùng khế mà chỉ dùng riềng, gừng.

Cách làm cá bống kho tương:

Món cá bống kho tương ngon đúng điệu là khi miếng cá còn nguyên con thơm lừng mùi riềng, mùi tương bần, thịt cá ngọt bùi chắc, nhưng khi cắn vào thì thấy cá mềm, nhừ cả xương bên trong. Nhất là trong thời tiết ngày thu se lạnh, món cá bống kho tương hứa hẹn sẽ giúp bạn "ngốn" cả nồi cơm.

Chúc các bạn thành công!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525