1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm món Cá quả kho riềng thơm nức mũi

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hướng dẫn làm món Cá quả kho riềng thơm nức mũiMùi riềng ta thơm lừng phả với vị ớt cay nồng, hương của gia vị quyện lấy sốt cá quả đậm đà giúp cho từng miếng cá hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cá quả kho riềng được biết đến là món ăn dân giã, từ rất lâu đời nhưng vị thơm ngon thì chưa bao giờ bị ngừng yêu thích.

Bạn biết gì về cá quả?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về món cá quả kho riềng thì chúng ta sẽ cùng xem cá quả chúng là loại cá gì và chúng có giá trị dinh dưỡng như thế nào.

Được gọi dưới nhiều cái tên quen thuộc khác thì ngoài cá quả, bạn còn biết tới chúng với tên cá sộp, chuối hoa, cá lóc, hoa ban ngư,… đều là những cái tên hết sức mỹ miều dành cho loài cá nước ngọt này. Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong cá quả tương đối lớn: Chúng chứa đến 18,2% là protid, 2,7% lipid và các chất khác như: P, Ca, Fe,… nên có thể nói thịt cá quả rất tốt cho sức khỏe. Chúng cũng không độc, giúp an thần, thanh nhiệt.

Bạn biết gì về cá quả?

Cá quả còn được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, chúng đều khá đơn giản và rất dễ làm, bạn có thể tham khảo thêm về món Cháo cá quả rau đắng, cá quả nướng, canh cá chua, chà bông cá lóc , cá quả hấp dừa, khô cá quả,… và rất nhiều các món ăn đặc sắc khác nữa.

Xem thêm:Bà bầu ăn cá kho riềng được không?

Nguyên liệu làm cá quả kho riềng

+Thịt lợn

+ Cá lóc

+Riềng ta

+Hành, tỏi khô

+Gừng

+Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, nước hàng

Công đoạn làm cá quả kho riềng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Khi mua cá về bạn cũng cần sơ chế, làm sạch theo các gợi ý trên và sau đó bạn sẽ cắt chúng thành các khúc vừa phải.

-Riềng ta, tỏi, hành khô cùng với gừng bạn sẽ bỏ vỏ ngoài và băm nhuyễn để tách riêng. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Công đoạn làm cá quả kho riềng

-Chuẩn bị thịt ba chỉ để Kho kèm sẽ giúp cho cá kho kèm được ngon hơn, bạn chỉ cần rửa sạch thịt và cắt chúng thành những miếng ô vừa ăn. Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể trần qua thịt với nước sôi và sau đó thái như bình thường.

Bước 2: Thực hiện làm cá quả kho riềng

-Để thịt cá ngấm gia vị hơn bạn nên ướp trước thịt cá cùng hỗn hợp gia vị còn nếu không bạn cứ xếp tuần tự dưới cùng lên trên là thịt ba chỉ, tiếp đến là một ít lớp gừng, riềng, ớt và xếp cá lên trên, bạn phủ tiếp số gừng, riềng còn lại trên cùng. Sau đó thêm nước mắm, nước mắm, nước hàng, hạt nêm, muối và một chút nước và đun tới khi nồi cá sôi thì bạn để lửa nhỏ liu riu cho cá quả được nhừ và ngon hơn. Lưu ý thêm cho bạn là không nên đảo cá nhiều lần vì chúng rất dễ nát thịt, tạo thành thịt vụn vừa không đẹp mắt mà ăn cũng kém ngon hơn.

Công đoạn làm cá quả kho riềng

-Để đến khi nồi cá quả kho riềng cạn nước thì bạn chỉ cần rắc thêm chút tiêu nữa trên mặt cá sẽ dậy mùi thơm và kích thích vị giác rất nhiều. Cuối cùng bạn chỉ cần cho cá và chút riềng ra đĩa và trang trí, dùng với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525