1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Khám phá tác dụng của cá bò

Khám phá tác dụng của cá bò - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Khám phá tác dụng của cá bòCá bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau mà thịt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Do vậy, được nhiều người ưa thích và dùng làm món chính cho bữa ăn của gia đình. Vậy những lợi ích của thực phẩm này mang lại là gì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cá bò là gì?

Cá bò là loại cá thuộc dòng cá nóc, đây là một trong những món đặc sản ở miền trung cực kỳ thơm ngon. Nó có thân hình dài và đuôi màu nâu đậm, thịt cá rất ngọt và dai. Có thể dùng chế biến nhiều món khác nhau như kho, làm gỏi, nấu canh chua hay làm rim me đều rất ngon.

Cá bò da sống ở vùng có đá, độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng loài cá này có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi tập trung thành nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. Cá nhỏ (Cá bò da sữa) là cá nổi, thường thấy ở bên dưới những vật trôi nổi. Cá bò da sữa thường ở gần những con sứa lớn và điều này có thể làm chúng gần bờ đá. Cá lớn có thể ẩn mình ở những phiến đá gần những bờ đá trong vùng nước sâu. Những lúc khác, con lớn có thể tạo đàn bên dưới những đám rong thường tạo thành trong mùa mưa.

Cá bò là gì?

Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò da còn được mệnh danh là “ gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời của cá bơn

Giá trị dinh dưỡng của cá bò

Nếu ai đã từng ăn qua thịt cá này rồi thì không thể quên được mùi vị thơm ngon của nó. Thịt dai, có vị ngọt của tự nhiên mà béo béo nên được nhiều người ưa thích và lựa chọn để làm nguyên liệu chính cho bữa ăn trong gia đình của mình.

Giá trị dinh dưỡng của cá bò

Trong thịt có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt như protein, chất béo, vitamin B12, D, E. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất khoáng, chất canxi nên bổ sung năng lượng rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Đặc biệt, với những người mà có xương bị yếu, hay người bệnh nằm một chỗ nhiều ngày thì nên ăn nhiều cá bò cũng có thể dần khôi phục.

Cách lột da cá bò 

Cá bò da, một trong những dòng cá được nhiều người yêu thích nhất. Thưởng thức cá bò, các bạn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà, thịt chắc và giòn.

Không chỉ có vậy, cá bò da còn là dòng cá xương sụn và ít xương nên rất dễ ăn. Tuy nhiên, để chế biến được giống cá này thì không phải ai cũng biết.

Cách lột da cá bò

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sạch cá bò.

Bước 1: Rửa sạch cá, sau đó làm sạch và bóc hết toàn bộ phần mang của cá.

Bước 2: Sử dụng dao nhọn, rạch phần da cá bò ở phần lưng (chỗ gần với nắp mang).

Bước 3: Rạch toàn bộ phần da ở lưng của cá.

Bước 4: Sau đó, dùng sức ở tay lột toàn bộ phần da của cá bò.

Bước 5: Khi đã lột hết da, nếu như các bạn muốn lọc xương cá thì dùng 1 chiếc dao nhọn, khéo léo rạch toàn bộ thịt ở lưng ra khỏi xương.

Cứ làm như vậy cả 2 mặt của cá, các bạn sẽ lọc được toàn bộ thịt cá ra khỏi xương.

Vì kỹ thuật tách da cá bò, lọc thịt cá bò khá khó. Cho nên, các bạn có thể lựa chọn mua cá bò lọc sẵn về để chế biến.

Sản phẩm cá bò lọc da có thể bảo quản trong tủ đông khoảng 6 tháng, vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt cá.

Bài viết trên đây vừa gửi tới bạn đọc những chia sẻ khá chi tiết về tác dụng của cá bò. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn sau mỗi bài viết nhé!

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525