1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Khám phá tác dụng của cá sặc

Khám phá tác dụng của cá sặc - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Khám phá tác dụng của cá sặcCá sặc là một trong những loại cá được yêu thích nhất trong miền Tây Nam Bộ. Cùng khám phá tác dụng của cá sặc trong bài viết dưới đây.

Đôi điều về cá sặc

Cá sặc rằn có thân hình dẹp và kéo dài, hai vây ngực dài, dưới cổ có hai râu kéo dài đến tận đuôi. Cá thường có màu vàng nâu, trên thân có những sọc xen kẽ rất đẹp. Thông thường khi trưởng thành, cá đực có màu sắc đẹp hơn cá cái.

Đôi điều về cá sặc

Dinh dưỡng trong 100gram cá sặc:

  • Năng lượng: 118 kcal
  • Nước 75.1 g
  • Đạm 17.9 g
  • Chất béo 5.2 g

- Theo Y học Cổ truyền, cá sặc rằn vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu.

- Cá sặc rằn thịt rất ngọt và dai, ăn ngon vô cùng, có thể xem là loại đặc sản thượng hạng của vùng U Minh Thượng. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản như chiên, kho quẹt hay trộn gỏi xoài chấm mắm me, nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng rồi.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của cá tầm đối với sức khỏe bạn nên biết

Lợi ích khi ăn cá sặc

Cải thiện khả năng hoạt động của mắt

Trong cá có chứa một lượng lớn dưỡng chất Omega-3 DHA, chất này đóng vai trò then chốt trong hoạt động bảo vệ mắt, giúp giảm thiểu tình trạng khô mắt khi không tiết đủ chất dịch, tránh khả năng gây viêm giác mạc.

Lợi ích khi ăn cá sặc

Theo một số nghiên cứu, Omega–3 đặc biệt tốt cho sự phát triển thị lực của thai nhi, các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ trong thai kỳ có thể giúp kích thích phát triển thị lực của bé.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thêm cá vào khẩu phần ăn sẽ giúp chủ động bổ sung thêm những axit béo quan trọng cho cơ thể như omega-3, 6, 9 và không lo hàm lượng cholesterol cao.

Các axit béo thấm qua màng tế bào, giảm kết dính tiểu cầu và góp phần quan trọng vào quá trình truyền tín hiệu giữa các tế bào để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Xương chắc khỏe hơn

Để cải thiện khả năng hoạt động của xương khớp, bạn cần lưu ý bổ sung thêm canxi. Thật may cá là nguồn cung cấp lượng canxi dồi dào. Để nhận được nhiều canxi hơn, bạn nên ăn cá ninh nhừ, cá nhỏ ăn luôn xương, mỗi bữa có thể dùng khoảng 60 gram cá.

Lợi ích khi ăn cá sặc

Làm chậm quá trình lão hóa da

Collagen cùng với vitamin A, vitamin B và protein từ cá giúp làm sạch da, giảm thiểu tình trạng mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xuất hiện, da sẽ trở nên đàn hồi hơn và quá trình lão hóa da sẽ chậm lại.

Collagen từ cá được chiết xuất thông qua một quá trình thủy phân phức tạp từ mô, da, xương/sụn, vây các loại cá. Nếu collagen thông thường sau khi vào đến dạ dày phải đợi thủy phân đạt cấu trúc phân tử nhỏ hơn mới được hấp thu thì collagen từ cá nhờ có phân tử rất nhỏ nên rút ngắn được thời gian hấp thu.

Trên đây là những tác dụng của cá sặc đối với cơ thể. Các chị em có thể nghiên cứu và thêm món cá tuyệt vời này vào thực đơn hàng ngày.