Mua tương bần ngon sạch ở đâu tại Hà Nội?
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 09:09
- Viết bởi Admin4
- Lượt xem: 855
Mua tương bần ngon sạch ở đâu tại Hà Nội là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán tương bần uy tín, chất lượng dưới đây
Tương bần ngon sạch - Đặc sản nổi tiếng của đất Hưng Yên
Gạo nếp cho vào đồ xôi, phơi trên nong, chờ lên mốc màu vàng hoa cải là được. Đỗ tương rang với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ ngoài vào trong, có màu vàng và mùi thơm lựng. Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày).
Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đun sôi lọc sạch rồi bỏ tất cả các nguyên liệu vào chum phơi nắng ít nhất hơn 5 tháng, đó là thời gian ngả tương. Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm tương phải lấy cây đánh tương mỗi buổi sáng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng ngon, càng có vị ngọt tự nhiên, vì thế mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm là vụ làm tương chính
Để làm được món tương Bần thơm ngon nổi tiếng người làng Bần thường chế biến qua 3 công đoạn chính là lên mốc xôi nếp, ngã đỗ và ủ tương.
Đầu tiên, gạo nếp cái hoa vàng được đem ngâm sau đó nấu chín thành xôi. Khi xôi chín, người dân đem xôi ra phơi trong vài ngày cho xôi ngả màu mốc vàng. Đỗ tương làm tương được rang vàng thơm, đem xay nhỏ rồi ngâm trong chum sành với nước cho lên màu vàng đỏ.
Xem thêm: Bí quyết làm món gà ủ muối tiêu ngon sạch
Các công đoạn làm tương bần
Công đoạn tiếp theo là cho mốc cơm vào trong chum đỗ đã ngã cùng muối tinh theo tỷ lệ phù hợp rồi phơi ngoài nắng. Trong thời gian ngâm ủ tương, hàng ngày người làm tương sẽ mở nắp chum, khuấy đều cho thêm nước. Trời nắng thì mở nắp phơi, trời mưa thì phủ kín miệng chum bằng túi nilon để tránh nước mưa.
Nắng là một phần thuộc yếu tố bên ngoài nhưng có tác động rất lớn đến thành công của mẻ tương Bần. Nếu nắng càng to thì tương càng sánh, càng nhanh ngấu, nhanh chín. Nếu nắng yếu thì tương sẽ ít có mùi thơm và lâu ngấu. Vì thế ở làng Bần tương được làm nhiều vào mùa hè vì nhiều nắng. Và một mẻ tương thường được ngâm trong khoảng thời gian từ một đến hai tháng.
Hướng dẫn sử dụng tương bần ngon sạch đúng cách
Tương có thể vừa làm nước chấm, vừa làm gia vị nêm nếm món ăn. Khi làm nước chấm, tương Bần gia tăng hương vị đậm đà cho các món ăn như rau muống luộc, bánh đúc, bánh tẻ, thịt lợn luộc, thịt vịt, cà muối, vó bò luộc ……
Khi làm gia vị nêm nếm món ăn, tương cũng được sử dụng nhiều trong các món kho xào mang đến hương vị độc đáo. Bạn có thể nấu món cá măng kho tương thơm ngon, thịt bò om tương hay tương rim đậu, thịt …sẽ rất ngon khi ăn vào mùa đông.
Đã từ lâu trong bữa ăn gia đình của người Việt Nam, tương được xem như một thứ gia vị chủ yếu: “Tương cà là gia bản”
Tương chanh:
Vắt vài giọt chanh vào bát tương. Dùng với món các món rán, rau muống luộc. Ăn rất tốt vào mùa hè.
Tương gừng:
Thái gừng thành sợi chỉ, trộn lẫn vào tương. Dùng rất tốt trong mùa đông.
Tương củ cải trắng:
Làm món này như làm món tương gừng, nghĩa là mài nhỏ củ cải tươi, hoà lẫn với tương, dùng với các món rán vì củ cải làm tiêu hoá dầu mỡ rất tốt.
Nước chấm hỗn hợp:
Cho cả tỏi, chanh, đường, ớt, dấm hoa quả, hạt tiêu. Giã nhỏ mọi thứ, cho tương vào sau cùng. Dùng với các món ăn trong bữa tiệc...
Tương sốt hành:
Cho dầu ăn vào chảo, phi hành thơm, cho tương vào thì bắc ngay ra vì để lâu tương mất enzym là thứ trợ giúp tiêu hoá rất tốt. Ăn trực tiếp với cơm, có thể để dành 5 - 7 ngày.
Nước tương:
Lọc tương qua vải ta được 1 thứ nước tương dùng thay nước chấm ngon tuyệt. Nếu bạn không dùng bất cứ thứ gì có mì chính, nhất là bột canh trên thị trường (chứa 30-40% mì chính) mà tự chế biến lấy bột canh, hay dùng bột canh ở nơi bán thức ăn dưỡng sinh tin cậy thì bạn ăn những món ăn được chế biến theo sách này hướng dẫn, mới thấy hết được cái tuyệt ngon của nó.
Tương ăn với bánh cuốn, bún, bánh da chần:
Cho dầu ăn, phi hành thơm, cho thêm đường, ớt, nước sôi, tương, bắc ra cho thêm hạt tiêu, chanh, ăn với rau thơm.
Giá Tương Bần bao nhiêu tiền 1 lít
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp với giá cả khác nhau, nhưng Tương Bần ngon có giá giao động từ 45.000đ/1lít – 55.000đ/1lít (2021), chưa bao gồm thuế và phí ship.
Địa chỉ mua Tương Bần ngon tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước
Hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được giao tương bần tận nhà.
Với công nghệ vận chuyển an toàn, hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi như hiện nay, dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng có thể ship cho bạn trong thời gian ngắn nhất, bạn ở ngay Phố Hiến, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ hay ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, thì Hương Quỳnh cũng đều phục vụ – Ship hàng toàn quốc
Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội
Kho hàng: Phòng 2817 Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).
Tại Sài Gòn
Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch, P12, Q. Gò Vấp, TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến).
Xem nhiều nhất
- Top 4 món ăn cực ngon từ tim bò bạn nên biết - 28/02/2023 22:44 - xem 4032 lần
- Phân biệt cá chép nuôi và cá chép sông - 27/04/2021 03:44 - xem 1902 lần
- Đầu bò làm được những món nào? Mua ở đâu? - 28/02/2023 22:40 - xem 1061 lần
- Dạ cỏ bò là bộ phận nào? Chế biến món gì ngon? - 21/02/2023 01:48 - xem 693 lần
- Rượu Đỗ Khang xanh - thưởng thức một lần nhớ mãi - 10/10/2022 08:42 - xem 571 lần