1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tìm hiểu về tác dụng của cá dọn bể

Tìm hiểu về tác dụng của cá dọn bể - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tìm hiểu về tác dụng của cá dọn bểCá dọn bể hay còn được gọi với cái tên khác là cá vệ sinh, cá ăn tầng đáy là loài cá hữu ích và được người chơi rất ưa chuộng. Bạn đã biết gì về loài này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cá dọn bể ăn tạp, chúng không chỉ ăn rong rêu, tảo bám trên bề mặt thực vật mà còn cạnh tranh mạnh với thức ăn của các loài cá khác. Cá dọn bể thích hợp để nuôi trong bể cảnh cùng với cá rồng, cá la hán… Ngày nay, cá lau kiếng không chỉ đơn thuần có màu đen mà còn được lai tạo ra nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Đồng thời, Cá dọn bể sinh sản nhanh nên bạn có thể dễ dàng lai tạo chúng để tạo ra những màu sắc độc đáo cho riêng bể cảnh nhà mình.

Cá dọn bể

Lợi ích của Cá dọn bể

Cá dọn bể là một trong những loại cá mang tới nhiều lợi ích cho người chơi bể cảnh, trong đó bao gồm những lợi ích nổi bật sau:

Làm sạch môi trường bể cảnh

Đối với những người ít thời gian chăm sóc bể cảnh, thì việc chọn nuôi 1 vài chú Cá dọn bể trong bể chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ.

Vì lợi ích Cá dọn bể chính là làm sạch môi trường nước trong bể khiến chúng trở nên trong lành hơn. Từ đó, người chơi bể cảnh không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể có 1 bể cá cảnh sạch sẽ như ý. Bởi Cá dọn bể có thể ăn được hết rong rêu, kể cả những rong rêu có hại hoặc thức ăn thừa của các loại cá khác. Từ đó, bể cá luôn luôn trong lành và sạch đẹp.

Lợi ích của Cá dọn bể

Trang trí bể cá

Một trong những lợi ích của Cá dọn bể mà bạn không thể không nhắc tới đó chính là lợi ích trang trí bể cảnh.

Cá dọn bể với nhiều chủng loại khác nhau như: Cá dọn bể bạch tạng, Cá dọn bể đốm da cam, Cá dọn bể đuôi cam, Cá dọn bể vàng tươi, Cá dọn bể vàng kết hợp với hồng phấn, Cá dọn bể đuôi đỏ, Cá dọn bể vàng tươi, Cá dọn bể đen… Đều là những lựa chọn vô cùng tuyệt hảo dành cho bạn nếu muốn trang trí bể cá cảnh nhà mình.

Xem thêm: Cá chuột - Loài cá cực kỳ hữu ích

Ngoài ra, lợi ích Cá dọn bể còn được nhắc tới như một món nhậu vô cùng hấp dẫn với những cách chế biến như: nướng thui, hấp sả, hấp bia, luộc với nước dừa. Đôi khi, Cá dọn bể cũng được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi.

Lợi ích của Cá dọn bể

Cá dọn bể là loại cá khá đặc biệt. Đây là loại cá nước ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, thông qua con đường nhân giống, buôn bán và đặc điểm sinh đẻ nhiều, lớn nhanh nên cá lau kiếng nhanh chóng phát triển và nhân rộng môi trường sinh thái ra nhiều khu vực và quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trên đây là những lợi ích của cá dọn bể, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại cá này.