1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn làm món lẩu cá trắm đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm món lẩu cá trắm đơn giản tại nhà - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

lẩu cá trămCá trắm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Vì thế trong tiết trời se se lạnh vào đầu mùa đông thế này, lẩu cá trắm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm lẩu cá trắm tại nhà qua bài viết sau đây: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu cá trắm
Cá trắm: 2 kg

Xương ống: 300 g
Thịt bò: 500 g (tùy khẩu vị)
Ngao: 1 kg
Dạ dày: 300 g
Lòng non: 500g
Đậu phụ: 5 cái
Cà chua: 500 g
Me chua: 2-3 quả
Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh       
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt,..
Trên đây là những nguyên liệu đơn giản để có thể nấu lẩu cá trắm ngon mà lại hấp dẫn tại nhà. 

Hướng dẫn làm cá trắm kho trà xanh

Lưu ý: Bạn nên chọn những con cá còn tươi, mình dày thì món lẩu cá trắm sẽ ngon và đúng vị hơn.
nguyên liệu làm lẩu cá trắm

Xem Thêm : Cách làm cá trắm kho măng ớt
Lẩu cá trắm ăn với rau gì
Ăn lẩu cá trắm có mùi tanh, khiến cho nhiều người không thể ăn được. Tuy nhiên bạn có thể chọn rất nhiều các loại rau có thể ăn cùng với lẩu cá trắm phù hợp với khẩu vị của mình mà lại có thể là bớt mùi tanh của cá. Các loại rau bạn có thể chọn như:

Rau muống: Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của rau muống có thể bạn chưa biết.
Rau cải cúc: có hàm lượng dinh dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng.
Rau cải ngồng: Cải ngồng chứa nhiều các loại vitamin A, C, beta caroten và các khoáng chất chống oxy hóa.Các loại rau còn lại như xà lách, rau thơm vốn là các loại rau được nhúng lấy vị để ăn sống. Nên chúng ta cũng không thể thiếu những loại rau đó trong một nồi lẩu cá. Nếu như muốn hơn vị thơm và đậm đà hơn

Làm cá trắm chiên giòn ngon cho bữa tối

Cách nấu lẩu cá trắm
Sau đây cakholangvudai sẽ hướng dẫn các bạn các bước sơ chế nguyên liệu cũng như cách nấu lẩu cá trắm vô cùng thơm ngon lại đơn giản tại nhà.

Sơ chế
Cá trắm khi mua về đánh vảy rồi rửa sạch, lọc lấy thịt thái ra những miếng hơi dày khoảng chừng là 0,3 cm, sau đó ướp cá cùng với muối iot, hạt tiêu, bột ngọt, nước cốt gừng vắt ra.

Xương ống mua về chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi. Sau đó đổ nước vào nồi đun đến khi sôi. Khi nước sôi, cho nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Khi ninh được một nửa thời gian, các bạn cho thêm nấm hương, sấu hoặc me vào nồi nước dùng ninh tiếp. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.
Thịt bò thái thành lát mỏng ướp với gia vị.
Lòng non, dạ dày mua về rửa sạch bóp muối rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Me quả cạo vỏ, hành lá và thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Dứa (thơm) các bạn gọt bỏ vỏ và mắt cho thật sạch, thái ra từng lát mỏng sao cho vừa ăn.
Dọc mùng bạn tước vỏ, thái vát ra, bóp thêm một chút  muối để cho dọc mùng mềm, rửa thật sạch, vắt ráo ra ngoài rổ.

Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon


sơ chế cá trắmXem Thêm : Làm cá trắm kho quả chay ngon chuẩn kiểu Hải Phòng
Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước đặc cốt của nghệ, lấy một nửa ướp vào trong của dọc mùng.

Cà chua thái miếng cau, gừng và ớt thái nhỏ.
Ngao rửa sạch bày lên đĩa.
Rau các loại rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ rồi để ráo nước.
Thực hiện nấu lẩu cá trắm
Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm lên sau đó cho cà chua vào xào.

Khi xào xong ta đổ cà chua vào nồi nước xương ống đang ninh trên bếp rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Khi nồi nước dùng đã chín bạn đổ nước vào nồi lẩu bày lên bàn cùng các món nhúng ăn kèm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế vào.
Thế là chúng ta đã nấu lẩu cá trắm thành công rồi đó

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525