1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Tác dụng của sụn vi cá mập

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tác dụng của sụn vi cá mậpSụn vi cá mập được nghiên cứu là chứa nhiều hoạt chất cực kỳ tốt cho con người, ngày càng có nhiều sản phẩm chiết xuất từ sụn vi cá để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh. Bạn biết gì về sụn vi cá mập, và sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Sụn vi cá mập chứa chất gì?

Sụn vi cá mập chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kẽm, canxi, phốt pho,... Đặc biệt, dưỡng chất quan trọng nhất tạo nên giá trị cho nó chính là Chondroitin Sulfat có khả năng tăng tính bền vững cho sợi keo nội bào và mô liên kết, ngừa thoái hóa tế bào và chống lão hóa.

Sụn vi cá mập chứa chất gì?

Chính Chondroitin Sulfat được xem là một chất dinh dưỡng dành riêng cho khớp, nó thường được kết hợp thêm một số chất khác để điều trị viêm xương khớp.

Sụn vi các mập không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe của xương, khớp, sụn mà còn có nhiều lợi ích khác với sức khỏe. Sau đây là toàn bộ công dụng tuyệt vời của sụn vi cá mập bạn nên biết.

Xem thêm: Khám phá tác dụng của cá sặc

Sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Đối với xương khớp:

  • Sụn vi cá mập có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.
  • Bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng và duy trì sụn khớp khỏe mạnh, giúp khớp vận động linh hoạt.
  • Ức chế các enzyme phá hủy sụn khớp, tăng cường các chất bôi trơn như Hyaluronic Acid.
  • Phòng ngừa thoái hóa khớp, chống lão hóa xương sụn.
  • Giúp giảm đau cứng khớp, làm lành các tổn thương do vận động.

Sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Đối với mắt:

Sụn vi các mập chứa nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho mắt, không chỉ tăng cường sự sáng khỏe của mắt, giác mạc, thủy tinh thể, mà còn phòng ngừa và ngăn chặn lão hóa, gốc tự do khiến suy giảm thị lực, mù lòa.

Bồi bổ, tăng dịch nhầy, chống khô mắt và chống mỏi mắt.

Trị bệnh thoái hóa võng mạc cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư:

Nghiên cứu chứng minh rằng, cá mập là một trong những loài ít bị ung thư nhất, và phát hiện được những hoạt chất có trong sụn vi cá có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Sụn vi cá còn có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, khối u đồng thời ngăn chặn sự hình thành khối u mới.

Sụn vi cá mập với sức khỏe nói chung:

Sụn vi cá mập bổ sung các khoáng chất thiết yếu: Canxi, kẽm, phốt pho,...thúc đẩy sự phát triển của răng, xương, cơ, và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Sụn vi cá mập với sức khỏe nói chung:

Ngoài ra, bổ sung sụn vi cá mập còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, chống viêm sưng, điều hòa nội tiết tố, cải thiện tinh thần tốt, giảm stress, lo âu muộn phiền, đồng thời làm đẹp da, ngừa khô da, viêm da, lão hóa.

Trên đây là những lợi ích của sụn vi cá mập đối với sức khỏe. Trên thị trường có nhiều loại sụn vi cá mập, bạn nên tỉnh táo để lựa chọn được loại chất lượng nhất.